ตัดเกรดแข้งไนจีเรียกับเกมทีมชาติ

นักเตะตัวหลักและสำรองของ เลสเตอร์ ซิตี้ ต่างอยู่ระหว่างการรับใช้ทีมชาติ ได้แก่ เจมี่ วาร์ดี้, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล และ ริยาด มาห์เรซ เป็นต้น ทั้งนี้นอกเหนือจาก ริยาด มาห์เรซ และ อิสลาม สลิมานี่ นักเตะทีมชาติแอลจีเรียแล้ว ยังมีนักเตะทวีปแอฟริกาอย่าง วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ และ อาห์เหม็ด มูซ่า ที่ลงสนามรับใช้ทีมชาติไนจีเรีย เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยมีนักเตะ เลสเตอร์ ซิตี้ ถึง 5 คนที่ได้โอกาสลงสนามรับใช้ทีมชาติในเกมที่แอลจีเรีย เสมอ ไนจีเรีย 1-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้แก่ ริยาด มาห์เรซ (แอลจีเรีย), อิสลาม สลิมานี่ (แอลจีเรีย), วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ (ไนจีเรีย), เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ (ไนจีเรีย) และ อาห์เหม็ด มูซ่า (ไนจีเรีย)

ทั้งนี้ทีมชาติไนจีเรียได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการเป็นอันดับที่หนึ่งของกลุ่มบี ในการแข่งขันรอบคัดเลือก โซนแอฟริกา ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันนัดสุดท้ายในรอบคัดเลือกที่ ไนจีเรีย บุกไปเสมอ แอลจีเรีย 1-1 ไนจีเรียจบการแข่งขันรอบคัดเลือกด้วยการไม่แพ้ทีมใดทาง ESPN FC สำนักข่าวชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้คะแนนเหล่านักเตะไนจีเรีย โดยขุนพลจิ้งจอกสยามทีมชาติไนจีเรียได้คะแนนดังนี้

วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ 8/10
มิดฟิลด์ตัวเก่งของ เลสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นให้กับทีมชาติไนจีเรียครบ 90 นาที ทำผลงานในสนามได้ยอดเยี่ยม ซึ่งเล่นกับเพื่อนในทีมได้อย่างรู้ใจ แม้ว่าจะต้องปรับปรุงเรื่องการส่งผ่านบอล แต่โดยรวมแล้วถือได้ว่าเป็นอีกผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งเป็นกำลังหลักช่วยให้ไนจีเรียผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายได้สำเร็จ

เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ 6/10
อิเฮียนาโช่ ลงเล่นให้กับทีมชาติไนจีเรียครบ 90 นาที แต่อาจจะไม่ใช่วันของเขา ซึ่งมีข้อผิดพลาดบ้างในจังหวะสัมผัสบอลจังหวะแรกในเกมนี้ อย่างไรก็ตาม อิเฮียนาโช่ ยังคงทำได้ดีในการช่วยเรียกฟรีคิกให้ทีม และช่วยสร้างโอกาสในเกมรุกให้กับไนจีเรียได้หลายครั้ง

อาห์เหม็ด มูซ่า N/A
สำหรับ อาห์เหม็ด มูซ่า ลงสนามเป็นตัวสำรอง โดยมีเวลาอยู่ในสนามเพียง 9 นาที แม้ว่าจะไม่เพียงพอต่อการวิเคราะห์คะแนน แต่ก็ทำได้ดีในช่วงเวลา 9 นาทีที่ได้โอกาสลงสนาม