เกรย์ เชื่อทีมจะอยู่อันดับที่ดีบนตารางหากรักษาโมเมนตั้มที่ดีไว้ได้

เดมาราย เกรย์ ปีกวัย 21 ปี ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เขาสามารถทำประตูให้กับทีมได้ ช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ คว้า 3 คะแนนสำคัญ

เกรย์ เป็นผู้ทำประตูเดียวและเป็นประตูชัยให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมเปิดสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เอาชนะ เบิร์นลี่ย์ ไปได้ 1-0 เมื่อวันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา จากการเปิดบอลจากทางริมเส้นฝั่งขวาของ ริยาด มาห์เรซ และเขาได้พุ่งเขาชาร์จบอลเข้าประตู ซึ่งตัวเองต้องได้รับบาดเจ็บจากจังหวะเขาไปยิงและลำตัวไปกระแทกกับโคนเสาประตู แต่โชคดีที่สามารถเล่นต่อได้

สถานการณ์ล่าสุด เลสเตอร์ ซิตี้ รั้งอันดับที่ 9 ของตารางคะแนน แข่ง 15 นัด มี 20 คะแนน ซึ่งจิ้งจอกสยามมีคะแนนตามหลัง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อันดับที่ 6 เพียง 5 คะแนนเท่านั้น

“จังหวะนั้นผมเจ็บมากเลยทีเดียว แต่บางครั้งคุณจำเป็นต้องทำทุกอย่าเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ” เกรย์ กล่าวกับ LCFC TV เกี่ยวกับจังหวะที่เข้าทำประตูจนตัวไปปะทะกับเสาประตู

“พวกเราทำผลงานได้ดีมาก เราพ่ายแพ้เพียง 1 นัดจาก 10 เกมหลังสุด เรากำลังมีโมเมนตั้มที่ดี พวกเราเป็นทีมที่แข็งแกร่งพร้อมที่จะชนะทุกทีม”

“เราต้องรักษามาตรฐานการเล่นของเราให้ดีต่อไปเรื่อยๆ เพื่อก้าวไปสู่ตำแหน่งที่ดีที่สุดบนตารางคะแนน”

“ผู้จัดการทีมอาจจะมีการหมุนเวียนผู้เล่นในบางเวลา ดังนั้นหากคุณได้รับเลือกให้ลงสนาม คุณจำเป็นต้องพยายามอย่างสุดความสามารถ เช่นเดียวกับที่ผมพยายามในเกมนี้”

“ผมมีโอกาสลงเล่นพร้อมกับ ริยาด (มาห์เรซ) และ มาร์ค (อัลไบรท์ตัน) ไม่มากนัก ซึ่งการลงเล่นกับพวกเขาคุณอาจจะต้องมีการปรับตัวเล็กน้อย”

“อย่างไรก็ตามผมมีความสุขกับการได้ลงสนาม พวกเรามีการฝึกซ้อมร่วมกันตลอดเวลา”

“เราทำได้ดี เล่นกันเป็นทีมเวิร์ค ผมคิดว่าเราต้องรักษาฟอร์มการเล่นและโมเมนตั้มที่ดีเหล่านี้ไว้”

“พวกเรารู้ว่าแฟนคลับของเราต้องการอะไรและเสียงเชียร์ของพวกเขาเป็นแรงขับเคลื่อนของเรา พวกเขาเหมือนนักเตะพิเศษที่มีส่วนร่วมในสนาม และแน่นอนว่าผลการแข่งขันชัยชนะที่เราทำได้เป็นรางวัลตอบแทนที่ยอดเยี่ยม” เกรย์ กล่าวถึงแฟนบอล