เฮสกีย์ มั่นใจ มาห์เรซ และ วาร์ดี้ จะกลับสู่ฟอร์มเก่งของตัวเอง

เอมิล เฮสกีย์ ตำนานนักเตะของ เลสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจว่า ริยาด มาห์เรซ จะสามารถกลับมาสู่ฟอร์มการเล่นที่ดีของตัวเองได้ ด้วยการที่สโมสรมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

“มันเป็นช่วงเวลาที่เขาต้องมุ่งมั่นพัฒนาฝีเท้าด้วยตัวเขาเอง อย่างไรก็ตามเขากำลังกดดัน และอยู่ในช่วงตัดสินใจที่จะอยู่หรือไปจากทีม แต่เขาสามารถกลับมาสู่ฟอร์มการเล่นที่ดีมีประสิทธิภาพได้”

“เขาเป็นนักเตะที่มีทักษะฝีเท้าดี แต่ทว่าตอนนี้เขาแบกรับแรงกดดันเอาไว้มาก เพราะด้วยผลงานการเล่นในช่วงปีที่ผ่านมาของตัวเขาเองเป็นตัวเปรียบเทียบ” เอมิล เฮสกีย์ กล่าว

มาห์เรซ ทำไป 3 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 11 นัดในฤดูกาลนี้ซึ่งเส้นทางของเขายังอีกไกล ซึ่ง 3 แอสซิสต์ และ 1 ประตูที่เขาทำได้ มาจากการลงสนามใน 3 เกมหลังสุดบนเวทีพรีเมียร์ลีก พบกับ สวอนซี ซิตี้, เอฟเวอร์ตัน และ สโต๊ค ซิตี้

นอกจากนี้แล้ว เอมิล เฮสกีย์ ยังเชื่อมั่นว่า เจมี่ วาร์ดี้ จะสามารถปรับตัวพัฒนาตัวเองได้อีกด้วยความพยายาม และควาทใจสู้ไม่ท้อแท้ที่เขามี

“คู่แข่งจับทางการเล่นของเขาได้ แต่เขายังเป็นคนที่พยายามปรับตัวอยู่เสมอ แต่ละเกมที่เขาลงเล่นเขาพยายามวิ่งหาพื้นที่ว่างอยู่เสมอ” ตำนานนักเตะวัย 39 ปีกล่าวเสริม