“แคสเปอร์” ช่วยเดนมาร์กไม่เสียประตู ยังมีลุ้นรอบสุดท้าย

“แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล” ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ เลสเตอร์ ซิตี้ ลงสนามรับใช้ทีมชาติเดนมาร์ก พบกับ ไอร์แลนด์ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โซนยุโรป รอบเพลย์ออฟ นัดแรก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขัน เดนมาร์ก เสมอ ไอร์แลนด์ 0-0 ยังต้องลุ้นในนัดที่ 2 เพื่อคว้าสิทธิ์ในการไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย กลางปีหน้า

นายทวารวัย 31 ปีขุนพลจิ้งจอกสยามเจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ของทีมชาติเดนมาร์ก และนักเตะยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล 2016/2017 ของเลสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขัน ซึ่งเจ้าตัวหวังทำผลงานที่ดีที่สุดในการแข่งขันนัดที่ 2 ต่อไป

“จากเกมการแข่งขัน ดาร์เรน แรนดอล์ฟ (ผู้รักษาประตูทีมชาติไอร์แลนด์) ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เขาสามารถปฏิเสธลูกยิงของพวกเราได้มากมาย ดังนั้นพวกเราจึงผิดหวังบ้างเล็กน้อยที่ไม่สามารถเอาชนะได้ในเกมนี้”

“อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่จุดจบของเรา เรายังคงไม่เสียเปรียบ มันสำคัญอย่างยิ่งที่เราไม่เสียประตูอเวย์โกล์”

“เราจำเป็นต้องปรับปรุงบางอย่างเล็กน้อย พวกเราพยายามเล่นเกมเร็ว ในทางเดียวกันพวกเขามีระเบียบวินัยอย่างมากในเกมรับ แน่นอนว่าพวกเขาเดินทางมาแข่งขันพร้อมจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน เช่นเดียวกับเรา”

“พวกเราทุกคนต่างมีความสุขกับผลการแข่งขันในเกมนี้ พวกเราไม่ได้เสียเปรียบ และแน่นอนว่าการที่ผู้รักษาประตูของคู่แข่งเราเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของเกมนี้ (Man of the match) มันสามารถบ่งบอกถึงรูปเกมได้เป็นอย่างดี” แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล กล่าว

สำหรับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟนัดที่ 2 แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล จะนำทีมเดนมาร์ก บุกไปเยือนสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ที่ดับลินในคืนวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 02.45 ตามเวลาประเทศไทย