เปิดตัวเยาวชน 16 คนในโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 2 บินลัดฟ้าสู่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City) ทีมของคนไทยหนึ่งเดียวในสโมสรพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ภายใต้การบริหารของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นำโดย คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดแถลงข่าวเปิดตัวเยาวชนไทย 16 คน ในโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ (Fox Hunt) รุ่นที่ 2 ที่ได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษาในระดับมัธยมปลาย ระยะเวลา 2 ปีครึ่ง ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ซิโก้) แบรนด์แอมบาสเดอร์เลสเตอร์ ซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี่ ประจำประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ร่วมคัดเลือกเยาวชนโครงการครั้งนี้ ณ ห้อง ETERNITY โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภารองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ของโครงการครั้งนี้ว่า “ทางคิง เพาเวอร์ เล็งเห็นโอกาสที่จะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เรามีความพร้อมในด้าน Facilities ต่างๆ สนามฝึกซ้อมทุกอย่างเป็นระบบที่ดีมาก ซึ่งเลสเตอร์ได้ถูกรับรองว่าเป็น 1 ใน 10 ศูนย์ฝึกที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ ซึ่งตรงนี้เป็นจุดได้เปรียบของเรา จึงทำให้เกิดโครงการ FOX HUNT นี้ขึ้นมาเพื่อวางพื้นฐานให้กับเยาวชนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอลแบบมืออาชีพ นอกจากสนับสนุนในด้านฟุตบอลแล้ว หัวใจหลักของโครงการนี้ คือการสนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องๆในโครงการได้มีโอกาสเรียนในระดับมัธยมปลายเพื่อนำความรู้กลับมาพัฒนาต่อในอนาคต โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ซึ่งการลงทุนนำเด็กเยาวชนไทยไปอยู่ที่อังกฤษ เราต้องเตรียมความพร้อมและมีรายละเอียดค่อนข้างมาก โครงการนี้ เราทำรุ่นแรก ตั้งแต่เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากเยาวชน ทั่วประเทศไทย และน้องรุ่นแรก 16 คนจะจบการศึกษากลับมาประมาณ เดือนกรกฎาคม นี้ ซึ่งจะมีบางคนที่มีศักยภาพอาจจะได้เล่นในยุโรปต่อ ส่วนน้องบางคนก็อาจจะได้เล่นในโซนเอเซียและสโมสรดังๆในเมืองไทย”

สำหรับโครงการ Fox Hunt รุ่น 2 มีผู้สนับสนุนหลักที่ร่วมสานฝันให้เยาวชนไทย ได้แก่ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด, บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน), บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

———————————————————————————————————

เลสเตอร์ ซิตี้ เป็น 1 ใน 10 ศูนย์ฝึกที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ เปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนไทยได้ก้าวสู่ระดับสากลมากขึ้น สำหรับน้องเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับทุนการศึกษามูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ต่อคน เพื่อศึกษาและเรียนรู้ทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ กับสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมเข้าศึกษาระดับไฮสคูลที่ Ratcliffe College ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ส่วนงานสื่อสารองค์กร 02-677 8888 ต่อ 1504, 1512, 1517

ติดตามข่าวสารจิ้งจอกสยาม