ดาวดวงใหม่รอวันฉายแสง “จอร์จ โธมัส”

จากผลงานที่โดดเด่นของ จอร์จ โธมัส นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ชุด U23 ที่โดดเด่น ทำให้เป็นที่จับตามองและมีสิทธิ์ที่จะได้รับโอกาสเลื่อนขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ในไม่ช้านี้

เลสเตอร์ ซิตี้ U23 ลงทำการแข่งขันรายการฟุตบอลถ้วย เชคเทรด โทรฟี่ โดยบุกไปเอาชนะ สคันธอร์ป ยูไนเต็ด ได้ 2-1 ที่ แกลนฟอร์ด พาร์ค เมื่อคืนวันอังคารที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดย เลสเตอร์ ซิตี้ U23 ได้ประตูจาก จอร์จ โธมัส และ แซม ฮิวจ์ส ซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นอย่าง เคเลชี่ อิเฮียนาโช่, เบน ฮาเมอร์, ดาเนี่ยล อมาร์ตี้, เลโอนาร์โด้ อูยัว, โยฮัน เบนาลูยาน และ อเล็กซานด้าร์ ดราโกวิช ได้โอกาสออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงร่วมกับเหล่าแข้งเยาวชนของทีมด้วยเช่นกัน

จิ้งจอกสยาม U23 จะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลรายการ เชคเทรด โทรฟี่ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะมีการจับฉลากประกบคู่ในวันศุกร์นี้

จอร์จ โธมัส ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นหลังเกมว่า “พวกเรามีความสุขกับชัยชนะที่ทำได้ตามที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ นั่นคือผ่านเข้าไปเล่นในรอบถัดไป การแข่งขันรายการนี้คือโอกาสของผู้เล่นเยาวชน อายุน้อย ที่จะได้พัฒนาศักยภาพของตัวเองกับ ผู้เล่ระดับอาชีพในลีก”

“ผมรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำประตูช่วยทีมได้ ผมทำประตูไม่ได้มาสักระยะแล้ว ผมปล่อยวางความกดดันเหล่านั้น และเล่นไปตามที่ใจต้องการ ซึ่งเป็นผลงานที่ดีสำหรับตัวผมเอง”

“ผมตื่นเต้นเล็กน้อย เมื่อผมได้โอกาสลงสนาม ร่วมกับ อูยัว, ดราโกรวิช และ อิเฮียน่าโช่”

“พวกเขาเป็นผู้เล่นระดับท็อป ซึ่งความเป็นมืออาชีพของพวกเขา มีส่วนสำคัญช่วยให้พวกเราดาวรุ่งได้ฝึกฝนทักษะเรียนรู้และพัฒนา เป็นพื้นฐานต่อยอดไปในอนาคต และเดินอยู่บนเส้นทางที่ดีได้” โธมัส กล่าวพร้อมกับรอยยิ้ม