ซิลวา ยอมรับผิดหวังเอกสารล่าช้าไป 14 วินาที

อาเดรียน ซิลวา กองกลางทีมชาติโปรตุเกส ออกมาแสดงความผิดหวัง ถึงความไม่ยุติธรรม เกี่ยวกับการย้ายทีมของตัวเอง จากสโมสร สปอร์ติ้ง ลิสบอน สโมสรดังในโปรตุเกส มาร่วมเล่นให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยความล่าช้าในการเดินทางของเอกสารการย้ายทีม ทำให้เขาพลาดการลงทะเบียนนักเตะล่าช้าไป 14 วินาทีในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะช่วงที่ผ่านมา

จากความล่าช้าของเอกสาร ทำให้ ซิลวา ไม่สามารถลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้จนกว่าจะถึงเดือนมกราคม ทั้งนี้แม้ว่า เลสเตอร์ ซิตี้ พยายามยื่นอุทธรณ์ไปถึงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แต่ก็โดนปัดปฏิเสธกลับมา ทำให้สโมสรและนักเตะต้องยอมรับในชะตากรรม

“ผมไม่สามารถปกปิดความผิดหวังนี้ได้ ผมผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งที่มันไม่ได้เกิดจากความผิดของผมเลย”

“มันไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องมารับผิดชอบ ซึ่งมันไม่ใช่เวลาระยะสั้นเลย ที่ผมจะไม่ได้ลงสนาม”

ทั้งนี้ ซิลวา พลาดการลงสนามไปถึง 4 เดือน นั่นทำให้เขาไม่ติดเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติโปรตุเกสในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอีกด้วย

“การเจรจาเรื่องการย้ายทีมเกิดขึ้นล่าช้าในวันสุดท้ายของการซื้อขาย เนื่องจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ต้องขาย แดนนี่ ดริ้งค์วอเตอร์ ให้กับ เชลซี ก่อน”

“อีกทั้งยังมีความยืดเยื้อเนื่องจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน ก็ไม่อยากจะเสียผมออกยากทีมไป ตามที่ผมเข้าใจทำให้ทุกอย่างล่าช้า แต่ก็น่าจะทันก่อนเวลาตลาดปิด”

“แฟร์นานโด ซานโตส (กุนซือทีมชาติโปรตุเกส) กล่าวกับผมว่า ให้ผมใจเย็นและเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อถึงเดือนมกราคม และทำให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตในการเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติ”

“แน่นอนว่าในหัวผมคิดถึงการไปลุยทัวร์นาเม้นต์ฟุตบอลโลก หากผมต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีมก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการทำงาน และทำให้ดีที่สุดเพื่อติดเป็นหนึ่งในขุนพลชุดลุยศึกฟุตบอลโลกต่อไปในอนาคต” ดาวเตะโปรตุเกสกล่าว