ซิมป์สัน เชื่อว่าทีมจะอยู่ในระดับท็อปหากรักษาโมเมนตั้มที่ดีไว้ได้

เลสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ เบิร์นลี่ย์ ไปได้ 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยแมตช์ถัดไปจิ้งจอกสยามจะต้องบุกไปเยือน นิวคาสเซิ่ล และ เซาธ์แฮมป์ตัน ทั้งนี้ความพ่ายแพ้เพียง 1 เกมจาก 10 เกมหลังสุด แดนนี่ ซิมป์สัน เชื่อว่าทีมกำลังอยู่ในแนวโน้มที่ดี และกำลังมองก้าวไปยังการแข่งขันเกมถัดไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึง

“เราต้องเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เราต้องรักษาศักยภาพทีม ประสิทธิภาพและโมเมนตั้มของทีมให้ได้ตลอดเดือนธันวาคมซึ่งเรามีการแข่งขันที่ค่อนข้างถี่”

“การได้แต้มจาก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด หลังจากนั้นเก็บชัยชนะได้ 2 นัด เป็นช่วงเวลาทีดีของเรา”

“พวกเรากำลังจะต้องออกไปเล่นเยือน 2 เกม ซึ่งสำคัญมากซึ่งเรามีเวลาเหลิือไม่มากในการเตรียมความพร้อม เพราะตอนนี้เรามีการแข่งขันที่ค่อนข้างถี่ ทุกๆ 3 ถึง 4 วัน”

“นี่เป็นสัปดาห์ที่เราต้องพร้อมสำหรับการแข่งขันทุกเกม ซึ่งพวกเราทุกคนหวังว่าเราจะสามารถรักษาโมเมนตั้มที่ดีเช่นดีต่อไปได้ และก้าวขึ้นไปอยู่ตำแหน่งที่ดีบนตารางคะแนน”

“มันเป็นเรื่องที่ดีเสมอที่สามารถเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 ฤดูกาลติดในบ้านของตัวเอง เมื่อเวลาเราลงเล่นในสนามเหย้าของตัวเอง เราำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากตรงนี้ให้ได้มากที่สุด”

“เบิร์นลี่ย์ เป็นทีมที่แตกต่างจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ เบิร์นลี่ย์ ค่อนข้างเปลี่ยนรูปแบบการเล่นในฤดูกาลนี้ แต่พวกเขาก็ยังคงมีรูปแบบการเล่นบางส่วนที่คล้ายเดิม ซึ่งพวกเขาเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม”

“แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเสมอที่เราได้ประตูออกนำรวดเร็ว และพวกเราก็รู้สึกดีที่เก็บคลีนชีตได้ในนัดนี้ พวกเรามีความสุขเสมอที่เก็บชัยชนะได้สำเร็จ” ซิมป์สัน กล่าวกับ LCFC TV