9 องค์กรเอกชน แถลงเปิดแคมเปญ #สวัสดีบอลโลก ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ดูฟรี ครบ 64 แมทช์ เริ่มเปิดสนาม 14 มิ.ย.นี้

ภาคเอกชน 9 องค์กร ประกอบไปด้วย บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวแคมเปญ #สวัสดีบอลโลก เพื่อประกาศถึงความพร้อมในการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และบรรดาพันธมิตรทั้ง 9 ราย ยังเปิดเผยถึงแคมเปญทางการตลาดช่วงบอลโลกนี้อีกด้วย

โดยภายในงาน คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาคเอกชน ที่ร่วมมือกันจัดแคมเปญ #สวัสดีบอลโลก เพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนชาวไทยในช่วงฟุตบอลโลก นี้ได้กล่าวว่า “ด้วยนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่มุ่งมั่นส่งเสริมพลังคนไทย ภายใต้โครงการ “KING POWER THAI POWER” เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีมีประโยชน์ให้กับสังคมผ่านพลังความดี โดยเรามุ่งสนับสนุนกีฬาฟุตบอลในมิติต่างๆ โดยมุ่งเน้นทำกับเยาวชน ตั้งแต่การวางรากฐานของฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นการมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูกทั่วประเทศ และการสร้างสนามฟุตบอล 7 คน ทั่วประเทศ การคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถด้านฟุตบอลเข้าไปฝึกที่เลสเตอร์ ซิตี้ ผ่านโครงการ Fox Hunt การจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนระดับประเทศ KING POWER’S CUP หรือล่าสุดที่คิง เพาเวอร์ นำ ตอง – กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไปเล่นในสโมสรโอเอช ลูเวิน เบลเยี่ยม นั่นเป็นอีก 1 เหตุผล ว่าทำไมคิง เพาเวอร์ ถึงร่วมสนับสนุนบอลโลกครั้งนี้ เพราะเรายึดมั่นในพลังของคนไทย เราจึงร่วมสนับสนุนให้คนไทยมีความสุขในการชมบอลโลกในครั้งนี้”
ทั้งนี้ผู้บริหารของ 8 ภาคเอกชน ที่เหลือ ก็ได้มีการแถลงถึงแคมเปญทางการตลาดช่วงฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ภายในงานแถลงข่าวนี้ด้วยเช่นกัน โดยแต่ละ หน่วยงานก็เตรียมจัดเต็มกิจกรรมเสริมต่าง ๆ เอาใจคอบอลกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญ ชิงโชคถ้วยฟุตบอลทองคำ การพาแฟนบอลไปดูฟุตบอลโลก แบบติดขอบสนามถึงประเทศรัสเซีย และ การจัดกิจกรรมดูฟุตบอลโลก แบบ Outdoor ในทุกพื้นที่ทั่วไทย
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทั้ง 64 แมตช์ ถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 3 ช่อง คือ ทรูโฟร์ยู (ช่อง 24), อมรินทร์ทีวี (ช่อง 34) และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 (ช่อง 1) พร้อมทั้ง ติดตามการถ่ายทอดสด การแข่งขันบอลโลก 2018 ผ่านทุกแพลทฟอร์มของกลุ่มทรูทั้ง ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูโฟร์ยู และช่องทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ ทรูไอดี โดยคู่เปิดสนามระหว่างเจ้าภาพ รัสเซีย พบ ซาอุดิ อาระเบีย ที่สังเวียนลุซนิกี้ สเตเดี้ยม ทั้ง 3 ช่องจะยิงสดให้แฟนบอลได้ดูพร้อมๆ กันในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ เวลา 22.00 น.
คอลูกหนังห้ามพลาด ! เตรียมพร้อมเชียร์ทีมในดวงใจผ่านหน้าจอ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษในแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” มีกิจกรรมดีๆ มากมายที่เตรียมพร้อมมอบความสุขให้ทุกคนและร่วมลุ้นของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ต้อนรับศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป