ร็อดเจอร์ส ร่วมรำลึกถึงสิ่งดีงามที่คุณวิชัยได้มอบไว้ให้กับสโมสร

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ร่วมรำลึกถึงความสำคัญในสิ่งที่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้มอบไว้ให้กับทุกคนที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ครบรอบ 4 ปี ของการจากไปของอดีตประธานสโมสร

นับตั้งแต่ที่ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เข้าบริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2010 ภายใต้การบริหารของคุณวิชัย สโมสรประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ทีม “จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์ฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และได้เข้าแข่งขันใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นครั้งแรก

และภายใต้การบริหารสโมสรของคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เลสเตอร์ ซิตี้ สามารถคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เมื่อปี 2021 คว้าแชมป์ เอฟเอ คอมมูนิตี้ ชิลด์ และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ซึ่งนับเป็นพัฒนาการของ “จิ้งจอกสยาม” ที่ยังคงดำเนินต่อไป

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เน้นย้ำถึงสิ่งที่คุณวิชัยได้มอบไว้ให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ จนถึงทุกวันนี้

“มันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากคุณนึกถึงบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่ได้ทำสิ่งสำคัญมากมายเพื่อชุมชน ผมคิดว่านักเตะทุกคนที่อยู่ในสโมสรแห่งนี้ตระหนักถึงความสำคัญที่ท่านมีต่อสโมสรจนถึงทุกวันนี้”

“และในอนาคต ยังมีคุณต๊อบ และครอบครัวที่ยังคงสานงานต่อ ทำให้นักเตะทุกคนที่จะย้ายเข้ามายังสโมสรแห่งนี้รับทราบถึงสิ่งดีงามเหล่านี้แน่นอน”

“เรามีสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ที่ ซีเกรฟ เราได้แชมป์ เอฟเอ คัพ, แชมป์ คอมมูนิตี้ ชิลด์, เราผ่านไปถึงรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก เรามีการทำงานอย่างต่อเนื่องกับสภาท้องถิ่นกับแผนพัฒนาสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม นี่เป็นบทพิสูจน์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งที่คุณวิชัยได้มอบไว้ให้สโมสร”

“นอกจากนี้ ผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมงานในสโมสร บอร์ดบริหาร และคุณต๊อบ บุตรชาย ที่รับตำแหน่งผู้นำสโมสรต่อจากท่าน ทำให้ทุกคนในสโมสรมีความภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้สานต่อปณิธานของคุณวิชัย ผมคิดว่าความสำเร็จของสโมสรที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสิ่งนั้นได้เป็นอย่างดี”

ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ได้มีการจัดพีธีรำลึกที่อนุสรณ์สถานคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตทั้งห้าคน โดยมี เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เจ้าหน้าที่สโมสรอาวุโส รวมถึงผู้เล่นในอดีตและปัจจุบันได้ให้เกียรติมาร่วมงานนี้ด้วย

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า “คุณซูซาน วีแลน และสโมสรได้จัดงานนี้ขึ้นให้พวกเราได้ย้อนรำลึกถึงความทรงจำ เราได้สร้างสวนสวยงามที่นี่ ทุกครั้งที่คุณกลับไป มันจะเติบโตอย่างงดงามแน่นอน”

“ในช่วงเช้ามีเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโส มีอดีตนักฟุตบอลและสต๊าฟโค้ชชุดปัจจุบันและผู้บริหารเข้าร่วมงาน”

“มีพิธีสงฆ์ เพื่อสวดอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ เป็นเวลาที่น่าเศร้าในประวัติศาสตร์ของสโมสร และครอบครัว แต่พวกเรายังระลึกถึงช่วงเวลานั้นเสมอ และใช้เป็นแรงจูงใจที่ดีกับทุกสิ่งที่คุณทำ และเป็นแรงจูงใจสำหรับทุกสิ่งที่ต้องดำเนินต่อไป”