แม็คเอเทียร์ หวังขึ้นชุดใหญ่ จิ้งจอกสยาม

เคซีย์ แม็คเอเทียร์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจถึงประสบการณ์การไปยืมตัวกับ ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส พร้อมภูมิใจสุด ๆ ที่ได้ลงสนามให้ชุดใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” ในฤดกาลที่ผ่านมา

แข้งวัย 20 ปีถูก ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส ยืมตัวไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนลงสนามไป 9 เกมพร้อมช่วยให้ต้นสังกัดชั่วคราวคว้าแชมป์ลีก ทู ได้ในวันสุดท้ายของฤดูกาล

“การได้ไปเล่นกับ ฟอเรสต์ กรีน เป็นประโยชน์อย่างผมอย่างมาก ผมได้เรียนรู้หลายอย่าง มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม พวกเราได้แชมป์ลีก มันคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่”

“ผมจำเกมแรกได้เลย วันนั้นเราออกไปเยือน ทรานเมียน์ คนดูเต็มสนาม เป็นเรื่องที่ผมไม่เคยเจอ ผมได้เรียนรู้ว่าจิตใจของผู้ชนะเป็นยังไง เราต้องทุ่มเททุกอย่างในชีวิตเพื่อมัน”

“ผมไม่เคยคิดว่าการเล่นลีก ทู มันจะยากขนาดนี้ มันทำให้ผมเข้าใจว่าฟุตบอลอาชีพคืออะไร มันไม่ง่ายเลยที่เราจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่มันคือโอกาสที่ดีที่ผมได้สัมผัสชีวิตแบบนี้ และผมหวังว่าผมจะได้มีโอกาสแบบนี้อีกเรื่อย ๆ”

“ซีซั่นที่ผ่านมาก่อนออกไปยืมตัว ผมได้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ของ เลสเตอร์ ไป 2 เกม เราชนะทั้งสองนัดด้วยนะ มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้รับใช้สโมสรแห่งนี้ การได้เล่นต่อหน้าแฟน ๆ 32,000 คนใน คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม คือความฝันของผมเสมอ ผมทำมันได้แล้ว”

“ตอนนี้ผมอดใจรอให้ถึงช่วงพรีซีซั่นไม่ไหว ผมจะพยายามเรียกความฟิตและเตรียมพร้อมร่างกายไว้ ผมจะทำให้ดีที่สุด และหวังว่าผมจะได้โอกาสแสดงฝีเท้าอีกครั้งในช่วงเกมอุ่นเครื่อง นี่คือเป้าหมายของผมในตอนนี้” แม็คเอเทียร์ ปิดท้าย