แอ็บบี้ แม็คมานัส รับตื่นเต้นที่ได้ย้ายร่วมทัพเลสเตอร์

แอ็บบี้ แม็คมานัส ปราการหลังตัวใหม่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ที่เพิ่งย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า ตัวเธอตื่นเต้นมากที่ได้ย้ายมาร่วมทัพ “จิ้งจอกสาว”

กองหลังวัย 28 ปี กล่าวว่า ตัวเธอกำลังอยู่ในช่วงที่สภาพร่างกายพร้อมที่สุดและพร้อมลงเล่นให้กับ เลสเตอร์ แล้ว

นอกจากนี้ แม็คมานัส ยังประทับใจในศูนย์ฝึก บีเวอร์ ไดรฟ์ และมั่นใจว่าสนามซ้อมที่ดีจะช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกในอนาคต

“ยอมรับว่าเหมือนได้ไปโรงเรียนครั้งแรกอีกครั้ง” แม็คมานัส เปิดใจ “ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เจอกับเหล่าสต๊าฟโค้ช และเพื่อนร่วมทีมทุกคน ตอนนี้ฉันพร้อมที่จะเริ่มต้นกับที่นี่แล้ว”

“ตอนที่เดินเข้ามาที่นี่ฉันบอกได้เลยว่า สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ไม่ธรรมดา ฉันตื่นเต้นมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ มันไม่ใช่แค่สำหรับทีมหญิง มันยอดเยี่ยมไปทุกอย่างเลย”

“ที่เหลือเชื่อคือ สนามทั้งหมดมันเป็นของทีมหญิงเท่านั้น ฉันไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่สามารถพูดได้เต็มปากว่านี่คือบ้านของพวกเราเท่านั้น คุณไม่สามารถพูดแบบนี้ได้กับสโมสรอื่นหรอกนะ”

เส้นทางอาชีพของ แม็คมานัส นั้นน่าสนใจไม่น้อย เพราะเธอได้แชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ครั้งแรกกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2016 และยังเคยคว้าแชมป์ วีเมนส์ เอฟเอ คัพ รวมถึง วีเมนส์ ลีก คัพ มาแล้วรายการละ 2 ครั้งกับ “เรือใบสีฟ้า” พร้อมกับติดทีมชาติอังกฤษไปถึง 17 เกม

“มันน่าตื่นเต้นมากที่สโมสรอย่าง เลสเตอร์ ทีมหญิง ได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด อย่างที่เรารู้กันว่า พวกเธอทำได้ดีมาก ๆ ในซีซั่นก่อน” อดีตแข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวเสริม

“มันคือก้าวที่ยิ่งใหญ่ แต่ฉันเชื่อว่า โจนาธาน (มอร์แกน) จะจัดการกับมันได้ ฉันหวังว่าทุกคนในทีมจะเข้ากันได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และเราจะสามารถเล่นได้ดี พร้อมกับได้ผลการแข่งขันที่ดี”

“ลองมองไปที่ทีมชายกับสโมสร เลสเตอร์ ในภาพรวม พวกเขาเหมือนครอบครัวเดียวกัน และตั้งแต่ได้สัมผัสมา ฉันเชื่อว่าทีมหญิงก็มีสิ่งดี ๆ เหล่านั้นเหมือนกัน ดังนั้นฉันภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่”

“โจนาธาน ก็ดูเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก และฉันตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับเขาแล้ว” แม็คมานัส กล่าวปิดท้าย