อลัน เบิร์ชนัลล์ นำแฟนบอลรำลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึก

อลัน เบิร์ชนัลล์ ทูตสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำแฟนบอลรำลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึกในประเทศอังกฤษ

สโมสรได้จัดงานรำลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึก และอาสาสมัครแห่งราชอาณาจักรอังกฤษ (Royal British Legion) ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในเกมที่เอาชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 1-0 ซึ่งแม้แฟนบอลจะไม่อนุญาตให้เข้าชมเกม แต่ “เดอะ เบิร์ช” ก็อยู่ในพิธีดังกล่าวในสนามด้วย

“มันเป็นวันพิเศษในปฏิทินของพวกเรา น่าเสียดายที่กองทัพเลสเตอร์ไม่ได้อยู่กับเราด้วย แต่มันเป็นวันที่พิเศษสำหรับผู้ที่อุทิศชีวิตให้กับเราตลอดเมื่อหลายปีก่อน”

“เราต้องย้อนกลับไปในวันที่ผู้กล้าในรุ่นก่อนมอบให้กับเรา นั่นคือชีวิตของพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจ อย่างผมเอง ได้สวมเหรียญตราของคุณพ่อ เขาโชคดีที่รอดชีวิตกลับมาจากพม่า (เมียนมาร์ในปัจจุบัน)”

“ผมภูมิใจที่ได้สวมเหรียญตราของเขาทุกปีในวันพิเศษนี้ เรายังคงรำลึกและภาวนาถึงผู้ที่เสียชีวิตทุกคน และส่งกำลังใจไปยังครอบครัวของพวกเขา”

“ผมหวังว่าในช่วงเวลานี้ของปีหน้า หากเรามีแฟนบอลกว่า 30,000 คนของเลสเตอร์ มาอยู่ร่วมกันในสนาม และรำลึกถึงเหล่าทหารหาญที่ไม่มีโอกาสได้กลับบ้าน นั่นคงเป็นเรื่องที่สุดประทับใจ” เบิร์ชนัลล์ กล่าว

นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ชุดใหญ่ และทีมหญิง ติดสัญลักษณ์ดอกป๊อปปี้บนชุดแข่งขัน โดยเสื้อดังกล่าวจะถูกจัดประมูล และจะนำไปบริจาคต่อให้กับอาสาสมัครแห่งราชอาณาจักรอังกฤษต่อไป