“อัลไบรท์ตัน” ช่วยสานฝันหนูน้อยวัย 6 ขวบ

มาร์ค อัลไบรท์ตัน ปีกของเลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางไปที่โรงเรียนชุมชนเร้ดแลนด์ เพื่อร่วมกิจกรรม “ส่งฟิลเบิร์ตไปยังอวกาศ” เสริมสร้างความสร้างสรรค์ให้กับเหล่านักเตะตัวน้อย

กิจกรรมล่าสุดของฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ของเลสเตอร์คือการไปให้ความรู้แก่เด็กๆซึ่งเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องอวกาศ

อัลไบรท์ตัน เลือกที่จะไปทำความรู้จักกับหนุ่มน้อยที่ชื่อ โอลิเวอร์ เบ็ตส์ วัย 6 ขวบ ที่เป็นแฟนตัวยงและเข้าไปชม เลสเตอร์ แข่งขันที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมแทบทุกแมตช์

ขณะที่ เบ็ตส์ กำลังเรียนรู้จะพับกระดาษเป็นจรวดเพื่อขว้างสู่อากาศนั้น อัลไบรท์ตันก็เดินไปที่โต๊ะของเขาและสอนการพับจรวดแบบนักฟุตบอลอาชีพ

“ผมสนุกมาก โอลิเวอร์เป็นเด็กที่มีความมั่นใจ เรานั่งและทำจรวดร่วมกัน เขามีความสุข”

“สำหรับโอลิเวอร์ สิ่งสำคัญคือเขามีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ ทำให้ผมนึกย้อนไปตอนสมัยที่ผมยังเป็นเด็ก ที่หายใจเข้าออกเป็นการเล่นฟุตบอล”

“แต่ผมก็ค้นพบว่า แม้ว่าคุณจะรักฟุตบอล แต่คุณสามารถแบ่งเวลามันกับการเรียนได้ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญ เรานำฟุตบอลไปผสมผสานกับการศึกษาได้ โดยเฉพาะเด็กเล็ก”

“นอกจากนี้เรายังเตรียมจะสร้างสนามซ้อมบริเวณนี้ (เร้ดแลนด์ส) ฉะนั้นผมรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นชาวเมืองแถบนี้ และรู้ว่า สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มีความหมายกับพวกเขามากเพียงใด”

สำหรับเป้าหมายระยะยาวของฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ของเลสเตอร์ ซิตี้ คือการจุดประกายแนวคิดเชิงบวกให้กับเด็กวัยประถมศึกษาโดยใช้ฟุตบอลเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาเลือกเส้นทางที่ถูกต้องในชีวิต