ติเลอม็องส์ ยกแฟนบอลเป็นกำลังสำคัญหนุนหลังในศึกยุโรป

ยูริ ติเลอม็องส์ มิดฟิลด์จอมทัพ เลสเตอร์ ซิตี้ เผยมีความสุขที่สุดหลังได้ฉลองการผ่านเข้ารอบต่อหน้าแฟน ๆ ที่ตามไปเชียร์ถึงฝรั่งเศส

ติเลอม็องส์ ลงทำหน้าที่เป็น มิดฟิลด์ ให้เลสเตอร์​ ซิตี้ ในเกมบุกไปพ่ายให้กับ แรนส์ 1-2 แต่ยังเพียงพอที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปของศึก ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์​ ลีก โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทัพ “จิ้งจอกสยาม” จะเข้าไปพบกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น จากเนเธอร์แลนด์

สะใจหลังพาทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

“เราไม่พอใจเพราะเกมนี้เราแพ้ แต่เราได้ฉลองเพราะเราได้ผ่านเข้ารอบ นั่นคือเป้าหมายหลักในวันนี้ แค่ต้องผ่านเข้ารอบ”

“เรารู้ว่าการมาเยือนที่นี่บรรยากาศจะเป็นอย่างไร แฟนบอลของแรนส์คอยส่งเสียงเชียร์พวกเขา ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะพยายามทำงานให้สำเร็จและแข็งแกร่ง เหมือนกับที่เราทำได้ในตอนท้าย เราสู้เพื่อกันและกัน และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ”

“มันเป็นเกมที่ยากจริง ๆ เรารู้ว่าพวกเขาจะเดินหน้าไล่ตามเรา เป็นหน้าที่เราที่จะคุมเกมเอาไว้ให้ได้ ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีกว่านี้มาก เราสามารถทำอันตรายพวกเขาได้ในบางช่วงของเกม”

“โชคไม่ดีที่สิ่งที่เราทำมันไม่เพียงพอให้เราคว้าชัยชนะในเกมนี้ แต่ก็เพียงพอต่อการเข้ารอบ”

เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า กลับมาลงสนามก็ทำประตูได้ทันที

ยูริ ติเลอม็องส์ ยังกล่าวถึงการกลับมาของ เวสลี่ย์ โฟฟาน่า กองหลัง เฟรนช์แมน ที่เจ็บไปนานหลายเดือน และกลับมาทำประตูได้ทันทีในเกมแรกที่ลงสนาม

“เขายอดเยี่ยมมาก หลังจากพักไปนานหลายเดือน เขากลับมาเป็นนายใหญ่ในแนวรับอีกครั้ง เขาทำผลงานได้ดีมากในเกมนี้ เขาแข็งแกร่งมาก เขากับ ดาเนี่ยล อมาร์ตีย์ เล่นได้ดีมาก จริง ๆ แล้ว ยานนิค เวสเตอร์การ์ด ก็ทำผลงานได้ดีเช่นเดียวกัน”

“นั่นคือสิ่งที่เราต้องการในฐานะทีม เราต้องสู้ร่วมกัน”

หลังจบเกม ติเลอม็องส์ ยังได้ร่วมฉลองชัยกับแฟนบอล “จิ้งจอกสยาม” ราว 1,100 คน ที่เดินทางไปเชียร์ทีมรักถึงฝรั่งเศส

“การลงเล่นโดยที่ไม่มีแฟน ๆ หนุนหลังมันก็ไม่เหมือนเดิม มันไม่ใช่ฟุตบอลสำหรับผม กับแฟนบอลในคืนนั้น มันวิเศษมาก”

“ผมรู้สึกดีมาก ๆ เลย พูดตามตรง มันเป็นเวลานานมากแล้วที่เราไม่มีพวกเขาคอยสนับสนุนอยู่ข้างหลัง (จากข้อจำกัดของ โควิด-19) การแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นเรื่องยากมากสำหรับพวกเราทุกคน และการลงเล่นโดยที่ไม่มีแฟน ๆ หนุนหลังมันก็ไม่เหมือนเดิม มันไม่ใช่ฟุตบอลสำหรับผม กับแฟนบอลในคืนนั้น มันวิเศษมาก”