จดหมายเปิดผนึกจาก เวส มอร์แกน

หลังจากได้รับการยืนยันว่า เวส มอร์แกน กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จะยุติอาชีพนักฟุตบอลหลังจบฤดูกาล 2020/21 ฮีโร่กัปตันทีม “จิ้งจอกสยาม” ได้เขียนจดหมายส่วนตัวถึงแฟนบอลของทุกสโมสรที่เขาเคยลงเล่นให้

หลังจากเล่นฟุตบอลอาชีพมากว่า 20 ปีวันนี้ถึงเวลาแล้วที่ผมขอประกาศวางมือจากเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ

ผมโชคดีและมีความสุขกับสโมสรที่ยอดเยี่ยมที่ผมได้มีโอกาสเล่นให้ ที่น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ผมลงเล่นมากกว่า 400 นัด และที่เลสเตอร์ ซิตี้ มากกว่า 350 นัด และที่จะลืมไม่ได้เลยคือ คิดเดอร์มินสเตอร์ แฮร์ริเออร์ส ที่ให้โอกาสในการเปิดเส้นทางฟุตบอลอาชีพของผมด้วยสัญญายืมตัวในช่วงแรกของเส้นทางอาชีพนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ลงเล่นให้กับทีมชาติจาเมกา กว่า 30 นัด ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของผมที่จะได้ลงเล่นฟุตบอลระดับนานาชาติมาโดยตลอด

ผมมีช่วงเวลาที่ดีและไม่ดีตลอดเส้นทางการค้าแข้งของผม ตั้งแต่การตกชั้นไปจนถึงจุดสูงสุดในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และที่ลืมไม่ได้คือการเล่นฟุตบอลคอนคาเคฟ โกลด์ คัพ รอบชิงชนะเลิศให้กับทีมชาติจาเมกา การเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก, การที่ได้ลงเล่นและทำประตูในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, การคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ และ การยิงประตูที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่งกลายเป็นประตูที่ทำให้เราคว้าแชมป์ลีกในปี 2016

สำหรับแฟนบอล ฟอเรสต์ ลูกยิงในเกมพบ น็อตต์ส เคาน์ตี้ เป็นหนึ่งในประตูสุดโปรดของผมแน่นอน !

ผมได้เห็นการเสียสละของนักฟุตบอลในทุกระดับและทุกด้าน ตลอดระยะเวลาที่ผู้เล่นต้องทุ่มเทเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อสโมสรของพวกเขา นี่เป็นอาชีพที่มีสิทธิพิเศษและได้รับรางวัลตอบแทนในระดับสูงสุดและผมขอขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างในการแข่งขันเหล่านี้ ที่ได้มอบให้กับผม ผมรู้สึกขอบคุณนักเตะทุกคนที่ผมได้เล่นเคียงข้างหรือเป็นคู่ต่อสู้ เส้นทางของมิตรภาพและเส้นทางอาชีพค้าแข้งของผมที่ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้างถือเป็นช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจที่สุดที่ผมได้สัมผัส

ผมอยากจะขอบคุณเพื่อน ๆ และครอบครัวของผมสำหรับการสนับสนุนมาโดยตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

ขอบคุณเหล่าสต๊าฟโค้ช และพ่อแม่ของผม ที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือผมตอนเด็ก ๆ ที่ผมเล่นให้กับทีมในละแวกบ้านของผมและมอบโอกาสให้ผมได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ

ขอขอบคุณ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส และทีมงานทุกคน เป็นอย่างยิ่ง ที่ทำให้ผมก้าวต่อไปตลอดสองสามฤดูกาลที่ผ่านมาและได้สร้างความทรงจำรวมถึงแบ่งปันความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมร่วมกัน

ผมขอขอบคุณ คุณวิชัย คุณต๊อบ ครอบครัวศรีวัฒนประภา และผู้บริหารระดับสูงทุกคนของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำงานอย่างหนักอยู่เบื้องหลังเพื่อให้สโมสรประสบความสำเร็จมากที่สุด

ขอบคุณที่ช่วยให้ผมบรรลุความฝัน การสวมปลอกแขนกัปตันทีมให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลาเกือบ 10 ปีและการได้นำทีมลงแข่งขันท่ามกลางเสียงเชียร์อันกึกก้องของแฟนบอลได้นำพาความสุข, ความภาคภูมิใจ และความเพลินเพลินอย่างที่สุดและผมหวังว่าผมได้รับใช้สโมสรด้วยดีตลอดเวลาที่อยู่ร่วมกัน

ถึงทุกครอบครัวจาเมก้าของผม, ครอบครัวน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์, ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ และทุกคนในสโมสรที่ผมรู้จัก เราคงไม่ได้อยู่ร่วมกันอีกต่อไป

และสุดท้ายผมขอขอบคุณแฟนบอลอย่างยิ่งที่คอยให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมหวังว่าผมคงได้ทำให้พวกคุณภูมิใจ

ขอบคุณทุกคน

เวส มอร์แกน