เบลี่ย์-เกล หวัง “จิ้งจอกสาว” ทำผลงานได้ดีบนลีกสูงสุด

เพจ เบลี่ย์-เกล กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง มีความสุขที่ได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังจากต้องพักไปนานเพราะอาการบาดเจ็บ พร้อมกล่าวถึงศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก ที่จะเปิดฉากซีซั่นใหม่ในอีกไม่ถึงเดือน

ดาวยิงวัย 19 ปีนั้นได้เล่นไป 60 นาทีในเกมอุ่นเครื่องแบบปิดกับ ลิเวอร์พูล ซึ่ง เบลี่ย์-เกล เปิดเผยว่าเธอพร้อมแล้วที่จะเล่นในฤดูกาลที่จะถึงนี้

“มันคือความรู้สึกที่ดีที่สุดที่ได้ออกไปเล่นกับเพื่อน ๆ ฉันรู้สึกดีมาก ๆ มีความสุขที่สุด แต่ฉันรู้ว่านี่คือจุดเริ่มต้นเท่านั้น”

“ฉันจะค่อย ๆ เรียกความรู้สึกเดิม ๆ กลับมา ฉันยังรู้สึกตึง ๆ ที่ขาและที่อก แต่นอนกนั้น ฉันรู้สึกดี รู้สึกสดชื่นและพร้อมที่จะทำให้ตัวเองกลับไปอยู่ในจุดเดิม”

อดีตเด็กฝึกอาร์เซนอล พลาดการลงสนามตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนทำให้ เบลี่ย์-เกล ไม่ได้มีส่วนร่วมในการคว้าแชมป์ช่วงโค้งสุดท้ายของซีซั่นก่อน

“มันเป็นอารมณ์ที่ผสมกันมาก” กองหน้าวัยรุ่น กล่าวต่อ “มันยากที่เห็นเพื่อน ๆ ได้ช่วยกันเล่น แต่เราทำไม่ได้ เพราะเราเจ็บอยู่”

“ฉันเชื่อมั่นในเพื่อน ๆ ฉันรู้ว่าพวกเธอจะทำได้ เราทำงานหนักมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล และสุดท้ายเราก็ทำได้ มันแค่ยากที่ฉันเจ็บ จนไม่ได้มีส่วนร่วมเท่าไรในตอนสุดท้าย”

นอกจากนี้ เบลี่ย์-เกล ยังพูดถึงศึก วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก ที่จะเปิดฉากซีซั่นใหม่ในอีกไม่ถึงเดือน

“เรามีศูนย์ฝึกซ้อมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ดังนั้นเราจะใช้มันให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อทำผลงานให้ได้ดีที่สุดในฤดูกาลใหม่นี้”

“พวกเราหลายคนไม่เคยเล่นบนลีกสูงสุด แต่หลายคนก็มีประสบการณ์มาแล้ว ถ้าเรารวมพลังกัน ฉันเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จตามเราหวังได้” เบลี่ย์-เกล ปิดท้าย