บาร์เกอร์ รับจิ้งจอกสาวฟอร์มหล่นแต่ทุกคนพร้อมสู้ต่อ

โซฟี บาร์เกอร์ มิดฟิลด์เลสเตอร์ ซิตี้ทีมหญิง ยอมรับว่า ทีมเล่นได้อย่างน่าผิดหวังในเกมกับ เวสต์แฮม​ ยู​ไนเต็ด 0-4 แต่ทุกคนยังมุ่งมั่นที่จะสู้ต่อไปในลีกสูงสุด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา​ “จิ้งจอก​สาว” ​ ออกไปเยือน “ขุนค้อน”​ ที่ รัช กรีน สเตเดี้ยม ในศึก​เอฟเอ​ วี​เมนส์​ ซูเปอร์​ลีก​ นัดที่​ 3​ ของฤดูกาล​ 2021​/22 ก่อนพ่ายไปด้วยสกอร์ 0-4 จนทำให้พวกเขาแพ้รวดทั้งสามเกมตั้งแต่เปิดซีซั่น พร้อมรั้งอันดับ 10 ของตาราง ซึ่ง บาร์เกอร์ ก็ยอมรับว่า ทีมเล่นได้ไม่ดีพอในเกมดังกล่าว

“มันน่าผิดหวังจริง ๆ เราตั้งเกมไม่ได้ในช่วง 5-10 นาทีแรกของเกม และการต้องเจอกับทีมระดับ เวสต์แฮม หรือทีมอื่น ๆ ในลีกสูงสุด เมื่อคุณทำไม่ได้ คุณก็โดนลงโทษ”

“ครึ่งแรกเราทำได้ไม่ดีจริง ๆ เราต่อบอลกันแทบไม่ได้ สำหรับฉันแล้วมันน่าผิดหวังมาก ๆ”

“ครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้น และต้องยกเครดิตให้โค้ชของเรา น่าเสียดายที่เราทำแบบนั้นไม่ได้ตั้งแต่เริ่มเกม และในฐานะผู้เล่นแล้ว คุณต้องตอบตอบสนองให้ดีกว่านี้ตั้งแต่ครึ่งแรก เราไม่สามารถรอโค้ชแก้เกมได้ตลอดเวลา”

เกมต่อไป เลสเตอร์​ ซิตี้​ ที​มหญิง​ จะบุกไป​เยือน ​แมนเชสเตอร์​ ซิตี้​ ที​มหญิง​ ในเกม วีเมนส์ เอฟเอ คัพ คืนวันพุธที่ 29 กันยายน นี้ คิกออฟเวลา 01.00 น. ซึ่ง บาร์เกอร์ ก็พูดถึงเกมนี้อย่างน่าสนใจ

“เราจะกลับไปนั่งวิเคราะห์เกมกัน เราไม่ท้อหรอกนะ เรามีเกมต่อไปในวันพุธ และสัญญาว่าเราจะทำให้ดีที่สุด”

“ทุกคนจะใช้ความพ่ายแพ้นี้ผลักดันตัวเอง หวังว่าเกมหน้าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดี แน่นอนมันคือเกมที่ยากมาก ๆ แต่เราก็พร้อมที่จะลุยกับมัน”

“เราจะพยายามทำให้ดีกว่าเกมนี้ให้จงได้” กัปตันเลสเตอร์ ทีมหญิง ปิดท้าย