บาร์นส์ พร้อมรับมือทุกทีมในรอบต่อไป

หลังจากที่ เซนกิซ อุนแดร์ ทำสกอร์เบิกร่องให้เลสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นนำ เออีเค เอเธนส์ ไปก่อนตั้งแต่ 12 นาทีแรก ถัดจากนั้นสองนาที ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ปีกจรวดที่เติบโตมาจากเลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ ก็มาบวกประตูที่ 2 และเป็นประตูที่ 6 ของตัวเองในซีซั่นนี้ และนั่นทำให้เลสเตอร์ ปิดจ๊อบในเกมยุโรปได้สำเร็จ

“จิ้งจอกสยาม” เก็บชัยชนะที่ 4 จาก 6 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้ลูกทีมของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส จบเป็นแชมป์กลุ่มเหนือ เอสซี บราก้าทั้งประตูได้-เสีย และ เฮด ทู เฮด นั่นทำให้พวกเขาอาจพบงานที่เบาลงในการจับสลากรอบ 32 ทีมสุดท้าย

บาร์นส์ ผู้ทำประตูที่สองให้กับทีมเล่นได้ง่ายขึ้นกล่าวกับ LCFC TV หลังจบเกมว่า “มันสำคัญมากที่เราเอาชนะได้ในเกมนี้ เรารู้ว่าเกมเรามีผลกับคู่บราก้า​ แน่นอนพวกเขาชนะ​ ดังนั้นมันจึงสำคัญมากที่เราคว้าชัยชนะได้”

“เราเล่นกันได้ดี​ ยิงได้​ 2​ ประตู​ พร้อมกับคว้าแชมป์กลุ่ม​ ดังนั้นมันทำให้พวกเรามีความสุขกันมากๆ ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ​ และมันช่วยให้เราผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ได้”

เลสเตอร์ สร้างสถิติ 100 % ในการคว้าชัยชนะยามเล่นในบ้านในศึกยุโรป ฤดูกาลนี้ และนั่นส่งผลถึงความมั่นใจของทีม

“มันเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเรา เมื่อพวกเรารู้ว่าทีมอื่น ๆ ต้องมาเยือนเราที่นี่ เรากำลังสร้างมาตรฐานที่ดี และ เราจะแสดงให้เห็นว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย ในการมาเยือนที่ เลสเตอร์ ซิตี้ สเตเดี้ยม”

“ใครก็ตามที่เราจับสลากเจอกันในรอบต่อไป มันก็จะแสดงให้เห็นว่ามันยากสำหรับพวกเขา ไม่ว่าใครก็ตามที่เราต้องเจอ เราก็พร้อมที่จะรับมือ” ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ กล่าวทิ้งท้าย