บาร์นส์ ไม่คิดใช้ความเหนื่อยล้าเป็นข้ออ้าง

เลสเตอร์ ซิตี้ ยังคงอยู่ในอันดับที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีก หลังจากผ่านไป 10 เกม โดยเกมล่าสุด ทัพ “จิ้งจอกสยาม” พ่ายให้กับ ฟูแล่ม ของกุนซือ สก็อต พาร์เกอร์ ไปแบบพลิกความคาดหมาย

ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ที่ทำสกอร์ให้กับทีมหลังจากที่เปลี่ยนตัวลงมาเป็นตัวสำรอง ยอมรับว่า ทีมยังทำได้ไม่ดีพอ แม้ว่าจะทำประตูตีตื้นมาได้ในช่วงท้ายเกมแต่ก็ไม่ทันการแล้ว

“มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังสำหรับเรา​ ผมคิดว่าในครึ่งแรกพวกเรารู้ว่าเรายังทำได้ไม่ดีพอ เรามีความท้าทายมากๆในการลงสนามครึ่งหลัง​ เราทำได้ดีขึ้น​ แต่ก็ยังไม่เท่ากับระดับที่เราเคยเล่นได้”

“ประตู​ 1-2​ ช่วงท้ายเกม ช่วยให้เรามีความหวัง​ แต่สุดท้ายมันก็ช้าเกิน​ ผมคิดว่ามันมีหลายแง่มุมแตกต่างไปในเกมนี้​ แต่ที่สุดแล้วก็คือการที่เรายิงพวกเขาไม่ได้​ และเสียประตู ผมคิดว่าเราตามหลังพวกเขามากเกินไป​ และมันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายที่ต้องเจอแบบนั้น”

ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ เชื่อว่าความเหนื่อยล้าจากการลงสนามติด ๆ กันอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมทำผลงานได้ไม่ดี แต่ก็ไม่ต้องการใช้เป็นข้ออ้างหลังจากที่พวกเขาต้องลงเล่นทุกรายการเป็นเกมที่ 15 ในฤดูกาลนี้

“ก็มีบ้างนิดหน่อย แต่ผมไม่คิดว่ามันเป็นข้อแก้ตัว” บาร์นส์ กล่าว “ผมคิดว่ามีการโรเตชั่นในทีมแล้ว”

“แน่นอนเรามีเกมยูโรป้า ลีก แต่ผมคิดว่าพวกเราก็ลงสนามในแต่ละเกมด้วยสภาพความฟิตเต็มที่ และคุณก็รู้ว่านั่นไม่น่าเป็นเหตุผลที่เราทำผลงานได้แย่หรอก” บาร์นส์ ทิ้งท้าย