เบดฟอร์ด พอใจ จิ้งจอกสาว อยู่รอดบนลีกสูงสุด

ลิเดีย เบดฟอร์ด ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง พอใจในฟอร์มการเล่นของลูกทีมในเกมแพ้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 0-1 ในเกมเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล พร้อมดีใจที่พาทีมอยู่รอดมนลีกสูงสุดได้สำเร็จ

ทัพ “จิ้งจอกสาว” บุกไปแพ้ “ไก่เดือยทอง” ที่ “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม” แต่ก็ยังทำให้ เลสเตอร์ จบอันดับ 11 จากทั้งหมด 12 ทีมในการลงเล่นลีกหญิงสูงสุดของประเทศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร พร้อมกับได้สิทธิลงเล่น เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในฤดูหน้าต่อไป

“ฉันพอใจมาก ๆ กับวิธีการเล่นของเราในครึ่งแรก ก่อนเกมเราไม่แน่ใจว่า สเปอร์ส จะมาในแท็คติคไหน ดังนั้นฉันจึงวางแผนให้ลูกทีมเล่นแบบรัดกุมไว้ก่อนในครึ่งแรก พร้อมกับพยายามหาโอกาสโต้กลับให้ได้”

“ครึ่งหลัง เราพยายามฉวยโอกาสที่พวกเขาอ่อนแรงลง นี่คือหนึ่งในแผนของเรา เพราะเรารู้ว่า สเปอร์ส ต้องเล่นถึง 4 เกมในรอบ 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม มันน่าเสียดายที่เราเสียประตูจากลูกตั้งเตะจนต้องแพ้ไป”

“ฉันภูมิใจในตัวเด็ก ๆ นะ เพราะพวกเขาเต็มที่ตลอด 90 นาทีเหมือนกับตั้งแต่วันแรกที่ฉันมาคุมทีม ทุกคนยอดเยี่ยมมาก และเราช่วยกันจนทำให้พวกเราสามารถอยู่รอดบนลีกสูงสุดในปีหน้าได้”

“ฉันคุมทีมมาเกือบ 6 เดือนแล้ว มันเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์มาก ฉันโชคดีที่ได้รับตำแหน่งนี้ และฉันตื่นเต้นกับฤดูกาลใหม่ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้ว” เบดฟอร์ด ปิดท้าย