เบดฟอร์ด หวังลูกทีมเก็บข้อผิดพลาดไปปรับปรุง

ลิเดีย เบดฟอร์ด ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ยอมรับว่า ลูกทีมต้านความแข็งแกร่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมหญิง ไม่ไหวในเกม เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก นัดที่ผ่านมา

ทัพ “จิ้งจอกสาว” บุกไปเยือน “ปีศาจสาว” ก่อนสู้เต็มที่ แต่ต้านความแข็งแกร่งของเจ้าบ้านไม่ไหว และแพ้กลับมา 0-4

“เรารู้ก่อนลงสนามว่ามันจะเป็นเกมที่ยากมาก ๆ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม มีผู้เล่นระดับท็อปหลายคน และเกมมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ”

“ฉันคิดว่ามันเป็นเกมที่เราเรียนรู้และพัฒนาขึ้นหลายอย่าง หลังจากเสียประตูแรกจากจังหวะโอเพ่น เพลย์ เราปรับบางจุด และมันดีขึ้น เพราะสามประตูที่เสียหลังจากนั้น มันเกิดจากจังหวะเซ็ตเพลย์ทั้งหมด”

“เรารู้ว่าจังหวะเซ็ตเพลย์สำคัญมาก หลายเกมที่เราโจมตีคู่แข่งด้วยลูกตั้งเตะของเรา แต่แน่นอนบางครั้งเราเองก็ต้องพยายามป้องกันให้ดีกว่านี้ ซึ่งเรายอมรับว่าการเจอกับทีมแบบ แมนฯ ยูไนเต็ด มันไม่ง่าย แต่เราก็ต้องกลับไปพัฒนาในจุดนี้ต่อไป”

“เดือนหน้า เรายังมีเกมที่ต้องเจอกับท็อปทีมอีก 2-3 เกม มันจะเป็นบททดสอบชั้นดี และฉันหวังว่าเราจะเก็บเอาเกมนี้ไปปรับปรุงและกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้” เบ็ดฟอร์ด ปิดท้าย

โปรแกรมนัดต่อไปทัพ “จิ้งจอกสาว”จะบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ในศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในคืนวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2565 คิกออฟเวลา 00.30 น.