“เบิร์ชนัลล์” ยกย่อง “โอกาซากิ-ซิมป์สัน” ตำนานสโมสร

อลัน เบิร์ชนัลล์ ทูตของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่อง ชินจิ โอกาซากิ และ แดนนี่ ซิมป์สัน ของนักเตะชุดแชมป์พรีเมียร์ลีก 2015-2016 ที่ประกาศอำลาทีมหลังจบฤดูกาลล่าสุด เป็นหนึ่งในตำนานของสโมสร

เบิร์ชนัลล์ ที่ทำงานให้กับเลสเตอร์มาแล้วกว่า 50 ปี และเห็นนักเตะ “จิ้งจอกสยาม” นับพันคน ย้ายเข้า-ออกจากทีม ยืนยันว่า ซิมป์สัน ประพฤติตัวอย่างยอดเยี่ยม และกรีดเลือดออกมาเป็นสีน้ำเงิน ส่วน โอกาซากิ เป็นนักเตะญี่ปุ่นที่ทุ่มเทเต็มที่ให้กับสโมสรมาโดยตลอด

“มีตำนานหลายคนที่เดินเข้าและออกจากสโมสรนี้ และหลายคนได้รับการยกย่องว่าเป็นตำนาน ผมไม่ได้บอกว่าพวกเขาบางคนไม่เหมาะสม เพราะผมก็เห็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่อยู่หลายคน”

“แต่สิ่งที่ผมพูดได้คือ แดนนี่ เป็นหนึ่งในนักเตะเหล่านั้น เขามีเลือดของเลสเตอร์อย่างแท้จริง เขาเป็นผู้เล่นเกมรับโดยแท้ แม้ฤดูกาลล่าสุดเขาอาจไม่ได้ลงสนามบ้างก็ตาม”

“เขาสามารถเติมเกมรุกไปช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ ฤดูกาลที่ดีที่สุด คือฤดูกาลที่เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เขาเป็นตัวสนับสนุนที่ดีมากของริยาด มาห์เรซ”

“ในด้านพฤติกรรม เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและพูดคุยกับทุกคน มันแปลกที่บุคคลเหล่านี้ เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในสโมสรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา”

“ขณะที่ชินจิ (โอกาซากิ) ผมนึกถึงรอยยิ้มของเขา และคุณจะคิดถึงมันอย่างแน่นอน คุณจะทักทายเขาทุกวัน และทุกวันที่คุณเห็นชินจิ คุณจะเห็นรอยยิ้มและพลังงานอันเหลือล้นที่เขามี ไม่ใช่แค่ในสนาม แต่เป็นนอกสนามด้วย นั่นคือสาเหตุที่ทุกคนรักเขา”

“เขามีความตั้งใจสูงมาก และผมเองก็จะไม่ลืมสุดยอดประตูที่เขาทำได้ นั่นคือลูกจักรยานอากาศใส่นิวคาสเซิ่ล นั่นคือความทรงจำจากผู้เล่นคนหนึ่งในนับพันคน ที่เขามาเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้”

“ผมมีความทรงจำเกี่ยวกับผู้เล่นมากมาย แต่ชินจิ โดดเด่นทั้งในและนอกสนาม เช่นเดียวกับแดนนี่ พวกเขาอาจต้องการเวลาลงสนาม จึงต้องย้ายออกไป เราเข้าใจและคิดถึงเขาทั้งคู่”

“มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ได้เห็นชินจิลงแข่งขัน และอยู่ในสนามซ้อม เขามีบุคลิกที่โดดเด่น และทุ่มเทให้กับทีม 110 เปอร์เซนต์ , มากกว่า 100 เปอร์เซนต์อย่างแน่นอน” ทูตสโมสรเลสเตอร์ เผยความในใจ