อลัน เบิร์ชนัลล์ เตรียมจัดงานวิ่งการกุศลประจำปี ครั้งที่ 40 ในเกมกับ เซาธ์แฮมป์ตัน

อลัน เบิร์ชนัลล์ อดีตตำนานนักเตะและทูตสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมจัดงานวิ่งการกุศลประจำปี ครั้งที่ 40 ที่สนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” เพื่อระดมทุนซื้อตู้อบทารกแรกเกิดให้กับ องค์กรการกุศลเพื่อโรงพยาบาลในเมืองเลสเตอร์

ในปีนี้ งานวิ่งการกุศลจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ซึ่งเป็นเกมในบ้านนัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่ทัพ “จิ้งจอกสยาม” จะเปิดสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” รับการมาเยือนของทีม “นักบุญ” เซาธ์แฮมป์ตัน

เบิร์ชนัลล์ เริ่มต้นธรรมเนียมการวิ่งการกุศลในเกมสุดท้ายในบ้านของเลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ช่วงปี 1980 ก่อนที่จะดำเนินกิจกรรมดังกล่าวเป็นประจำในทุกปี ซึ่งในปีที่แล้ว เบิร์ชนัลล์ และทีมงานสามารถรวมเงินบริจาคได้กว่า 1 ล้านปอนด์ ก่อนส่งมอบให้กับ มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อมอบให้องค์กรการศุลทั่วเมืองเลสเตอร์กว่า 100 แห่ง

มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา มอบเงินที่ได้จากการระดมทุนทั้งหมดตลอดเดือนเมษายนที่ผ่านมาในการซื้อตู้อบทารกแรกเกิด ซึ่งจะช่วยให้ทารกอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมช่วง 28 วันแรกหลังการคลอด สำหรับทารกที่มีน้ำหนักตัวน้อย ทารกคลอดก่อนกำหนด หรือทารกที่ป่วย เพื่อแยกทารกให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ซึ่งการเปลี่ยนตู้อบทารกที่เก่า เป็นตู้ใหม่ที่มีเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดเพื่อเพิ่มอัตราการอยู่รอดของทารกแรกเกิด

งานวิ่งการกุศลครั้งที่ 39 ครั้งล่าสุดจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2019

เบิร์ชนัลล์ กล่าวถึงงานในปีนี้ว่า “ความเอื้ออาทรของแฟนบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่เคยทำให้ผมประหลาดใจ ผมขอขอบคุณเงินทุกเพนนีที่ทุกคนได้ร่วมกันช่วยเหลือและมอบให้กับพวกเราตลอด 40 ปีมานี้ เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทุกคนสามารถร่วมกันบริจาคเท่าใดก็ได้ในวันอาทิตย์นี้ มันมีความหมายยิ่งใหญ่มาก มันจะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของผู้คนที่ยังต้องการความช่วยเหลือ”

“เรากับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คือหนึ่งเดียวกัน เราเปลี่ยนชื่อมูลนิธิมาเป็นชื่อของคุณวิชัย เพื่อเป็นเกียรติแก่ท่านที่สร้างความสุขให้กับชาวเมืองเลสเตอร์ เรายังคงสานต่อเจตนารมณ์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือชุมชนเมืองเลสเตอร์ และเขตเลสเตอร์เชียร์ นี่คือหน้าที่ของทุกคนในสโมสรที่จะช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่และดำรงไว้ซึ่งความรักความผูกพันของสโมสรกับชุมชนเลสเตอร์ตลอดไป”

แฟนบอลชาวไทยสามารถร่วมบริจาคให้กับการวิ่งการกุศลครั้งที่ 40 ของ อลัน เบิร์ชนัลล์ เพื่อระดมทุนซื้อตู้อบทารกแรกเกิดให้กับองค์กรการกุศลเพื่อโรงพยาบาลในเมืองเลสเตอร์ได้ที่ LCFC.com/birch40