เบรย์บรู๊ค พอใจ จิ้งจอก U-21 ทำผลงานได้ดีเกมพบ สเปอร์ส

แซมมี่ เบรย์บรู๊ค กองกลางเลสเตอร์ ซิตี้ U-21 พอใจฟอร์มการเล่นของทีมในเกมเปิดบ้านเสมอท็อตแน่ม ฮ็อท​สเปอร์​​ 2-2 ในศึกพรีเมียร์​ลีก​ 2​ ดิวิชั่น​ 1​ นัดเปิดฤดูกาล​

ทัพ “จิ้งจอกชุดเล็ก” ขึ้นนำ สเปอร์ส อย่างรวดเร็วตั้งแต่ 10 นาทีแรกจากการทำเข้าประตูตัวเองของ ชาร์ลี​ ซาเยอร์ส ก่อนที่จะโดนตามตีเสมอ และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 1-1 ครึ่งหลังทั้งสองทีมสู้กันสนุก ก่อนที่ เลสเตอร์ จะขึ้นนำอีกครั้งจาก ทาวานด้า​ มาสวานีส แต่ทีมเยือนก็ยิงตีเสมออีกครั้ง และจบเกมไปที่สกอร์ดังกล่าว

“มันยอดเยี่ยมเสมอที่ได้ลงเล่นฟุตบอลอีกครั้ง เราเริ่มต้นได้ไม่เลว แน่นอนว่าเราอยากจบเกมด้วยสามแต้ม แต่การได้หนึ่งคะแนนก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย ผมคิดว่าเราทำได้ดี แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ และเราหวังจะเอาเรื่องดี ๆ จากวันนี้ไปต่อยอดในเกมต่อ ๆ ไป”

“ช่วงพรีซีซั่น เราลงเล่นไปเยอะมาก บางสัปดาห์ เราเล่นถึง 3 เกม ซึ่งการลงเล่นเยอะขนาดนั้น ทำให้เราฟิตมากขึ้น แต่ก็ทำให้การฟื้นฟูร่างกายไม่มากพอ ดังนั้นการได้เล่นครบ 90 นาทีในเกมทางการ มันจึงจำเป็นจริง ๆ”

“เป้าหมายของผมในฤดูกาลนี้คือการทำประตูหรือแอสซิสต์ให้ได้มากขึ้นกว่าปีก่อน โดยเฉพาะจำนวนประตูที่ผมต้องการยิงให้ได้เยอะกว่าเดิม และเราจะมาดูกันว่าผมจะทำได้ดีแค่ไหน”

“การได้ลงเล่นฟุตบอลระดับต่ำกว่า 23 ปีเมื่อซีซั่นก่อนเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ผมมั่นใจกว่าเดิม รู้สึกเติบโตขึ้น และผมเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นฤดูกาลที่สอนอะไรให้ผมได้มากมายอีกครั้ง” เบรย์บรู๊ค ปิดท้าย