บรันท์ ตั้งเป้าพัฒนาตัวเองขึ้นทีมชุดใหญ่จิ้งจอกสยาม

ลูอิส บรันท์ ดาวเตะเลสเตอร์​ ซิตี้ U-21 เปิดใจครั้งแรกหลังต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรออกไปอีกสามปี

แข้งดาวรุ่งวัย 21 ปี ย้ายมาร่วมทัพ “จิ้งจอกสยาม” ตั้งแต่ปี 2021 ก่อนเป็นตัวหลักของทีมชุดเล็กของสโมสรมาตลอด โดย บรันท์ คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทีมเยาวชนเมื่อฤดูกาลก่อน

“มันเป็นความรู้สึกที่น่าเหลือเชื่อมากที่สโมสรได้มองเห็นถึงการเติบโตของผม พร้อมเชื่อมั่นที่จะมอบสัญญาให้ มันยอดเยี่ยมจริง ๆ ผมมีความสุขมาก ๆ ตั้งแต่วันแรกที่มาถึง ผมรู้สึกว่าที่นี่อบอุ่นเหมือนบ้าน และมันเป็นแบบนั้นเสมอมา”

“เรื่องนี้ ผมขอมอบเครดิตและคำขอบคุณให้แก่ สต๊าฟโค้ช ทีมงาน และเพื่อนร่วมทีมทุกคน พวกเขาต้อนรับผมตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ผมรู้สึกจริง ๆ ว่านี่คือสโมสรที่ผมอยากจะลงเล่นให้ พร้อมกับหวังจะสร้างความทรงจำที่งดงามกับทุกคน”

“แน่นอนว่ามีอีกหลายเรื่องที่ผมจำเป็นต้องเรียนรู้ แต่ผมเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง ผมเชื่อว่าผมมีความสามารถและศักยภาพที่จะเติบโตได้อีก สิ่งที่ผมต้องทำก็คือพยายามอย่างหนักต่อไปเหมือนที่ผ่านมา และทุกอย่างจะเป็นไปได้เสมอ”

“ซีซั่นที่แล้วคือฤดูกาลที่ดีที่สุดในชีวิตนักฟุตบอล ผมได้ย้ายมาสู่สโมสรที่ยอดเยี่ยม ได้ประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ในเกม เอฟเอ คัพ และ พรีเมียร์ลีก ได้เป็นกัปตันทีมรุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ก่อนปิดท้ายด้วยรางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร มันสุดยอดสุด ๆ เลย”

“อย่างที่บอก ปีนี้ผมก็จะทำงานหนักต่อไป และผมหวังว่าในฤดูกาลใหม่ ผมจะเก่งขึ้นไปอีก รวมทั้งจะสามารถทำประตูและแอสซิสต์ให้เพื่อน ๆ ได้มากกว่าเดิม ผมอยากพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้” บรันท์ ปิดท้าย