“เบอร์เนอร์” รับรู้สึกพิเศษกลับมาเยือนถิ่นเลสเตอร์

บรูโน่ เบอร์เนอร์ อดีตแบ็กซ้ายของเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้กลับมาเยือนสนามเหย้าของสโมสรเก่าอีกครั้ง แต่เป็นในเกมที่ทีมชาติอังกฤษ จะใช้สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม พบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ในเกมกระชับมิตรทีมชาติ

ปัจจุบัน เบอร์เนอร์ เป็นผู้จัดการทีมของ เอสซี เครียนส์ ในลีกของสวิตเซอร์แลนด์ แต่เขายังคงรำลึกถึงเรื่องราวสมัยที่ยังค้าแข้งกับทีม “จิ้งจอกสยาม” เมื่อปี 2008-2012 ซึ่งเลสเตอร์ เป็นสโมสรสุดท้ายของตัวเขาก่อนแขวนสตั๊ด

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม กับการได้กลับมาที่นี่ ผมมีความทรงจำหลายอย่างที่น่าประทับใจ”

“ผมได้ชมช่วงที่เลสเตอร์ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก แม้จะได้ชมจากแดนไกล ที่สวิตเซอร์แลนด์ก็ตาม ผมภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่มีอดีตเป็นฐานที่แข็งแกร่ง และก้าวต่อไปเพื่ออนาคต”

“ผมจำช่วงเวลาที่เจ้าของสโมสรเข้ามาซื้อทีมและบอกว่า ‘เราจะเลื่อนชั้นไปพรีเมียร์ลีก’ แต่จากนั้น พวกเขาก็เป็นแชมป์ลีกสูงสุดได้ มันเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมมาก”

“สำหรับเกมอุ่นเครื่องนัดนี้ มันเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ประชาสัมพันธ์เมืองเลสเตอร์ออกไป เกมนี้ ผมมาเพื่อเอาใจช่วยทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ผมหวังว่ามันจะเป็นเกมที่สนุกและยอดเยี่ยม” เบอร์เนอร์ ที่เคยคว้าแชมป์ ลีกวัน กับเลสเตอร์ เมื่อฤดูกาล 2008-2009 กล่าวทิ้งท้าย