นักเตะ “จิ้งจอกสยาม” ตบเท้ารับใช้ชาติในเกมฟีฟ่า เดย์

นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมรับใช้ทีมชาติหลังเข้าสู่โปรแกรมช่วงฟีฟ่า เดย์ โดยโปรแกรมในเกมลีกจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในช่วงต้นเดือน ตุลาคม นี้

ยูริ​ ติ​เล​อม็องส์, ทิโมธี​ คาส​ตาน​เย่​ และ เว้าท์​ ฟาส มีรายชื่อติดทีมชาติเบลเยี่ยม​ ลงทำศึกยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ ลีก​ เอ​ กลุ่ม​ 4​ โดยทีม “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” จะมีโปรแกรมเปิดบ้านที่บรัสเซลส์​ รับการมาเยือนของ​เวลส์​​ วันที่​ 22 กันยายน​ และ​บุกเยือนเนเธอร์แลนด์​ วันที่​ 25​ กันยายน​

ในกลุ่มเดียว​กัน​ แดนนี่​ ว​อร์ด​ มีชื่อติดทีมชาติเวลส์ มีลุ้นลงสนามให้กับทีม “มังกรแดง” ในเกมบุกเยือน เบลเยี่ยม​ และเปิดบ้านที่คาร์ดิฟฟ์​ รับการมาเยือนของโปแลนด์​ วันที่​ 25​ กันยายน

จอนนี่​ อี​แวนส์​ มีรายชื่อติดทีมชาติ​ไอร์แลนด์​เหนือ​ ในเกมยูฟ่า เนชั่นส์​ ลีก​ ลีก​ ซี​ กลุ่ม​ 2​ โดยไอร์แลนด์​เหนือ​ มีโปรแกรมเปิดบ้านรับการมา​เยือน​ของ​โคโซโว​ วันที่​ 2​4​ กันยายน​ และออกไปเยือนกรีซ​ วันที่ 27​ กันยายน​

ชากลาร์​ โซ​ยุ​น​ชู​ ติดทีมชาติตุรกี ชุดลงเล่นในศึก ​ยูฟ่า เนชั่นส์​ ลีก​ ลีก​ ซี​ กลุ่ม​ 1​ โดยเปิดบ้านรับการมา​เยือน​ของ​ลักเซมเบิร์ก​ วันที่​ 22​ กันยายน​ และ​ออกไปเยือน​หมู่เกาะ​แฟโร​ วันที่​ 25​ กันยายน

ด้าน แพทสัน​ ดา​ก้า​ มีโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติ ​แซมเบีย​ ในเกมอุ่นเครื่อง​ที่​จะพบกับมาลี​ 2​ เกม​ ในวันที่​ 23​ และ​ 26​ กันยายน ส่วนดา​เนี่ยล​ อ​มาร์​ตี​ย์​ มีโอกาส​ลง​เล่น​เกมอุ่นเครื่อง​ให้กับทีม​ชาติ​กาน่าที่จะพบกับ​บราซิล​ ในวันที่​ 24 กันยายน​ และพบกับนิคารากัว​ วันที่​ 27​ กันยายน

น็อมปา​ลิส​ เมนดี้​ มีโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติเซเนกัล​ ในเกมอุ่นเครื่อง​ที่​จะพบกับโบลิเวีย​ และอิหร่าน​ ในวันที่​ 24​ และ​ 27​ กันยายน​นี้ และปิดท้าย​ที่เคเลชี่​ อิ​เฮีย​นา​โช่​ และ​วิลเฟร็ด​ เอ็น​ดิ​ดี้​ มีโอกาส​ลงสนามในเกมอุ่นเครื่อง​ที่จะบุกไปเยือนแอลจีเรีย​ ในวันที่​ 27​ กันยายน

สำหรับทีมชาติชุดเล็ก ลุค​ โธมัส​ มีรายชื่อติดทีม “สิงโตชุดเล็ก” ทีมชาติ​อังกฤษ​ ชุด​ U-21​ ที่จะลงสนามอุ่นเครื่อง​กับอิตาลี​ และเยอรมัน​ ในวันที่​ 22​ และ​ 27​ กันยายน

ส่วน​โอลิเวอร์​ อีวิ่ง​ และเลสติน ฮิวจ์​ส​ มีโอกาส​ลงเล่นให้กับทีมชาติ​เวลส์​ ชุด​ U-21​ ที่จะพบกับออสเตรีย​ วันที่​ 27​ กันยายน นอกจากนี้​แซมมี่​ เบรย์บรู๊ค, เคียน​ เพ​นแนนท์​ และเบน​ เนลสัน​ ก็มีโอกาสลงสนามรับใช้ทีมชาติ​อังกฤษ​ชุด​ U-19

คริส​ โปปอฟ​ ก็มีโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติเวลส์​ชุด​ U-19 และวิลล์​ อัล​เวส​ ก็มีโอกาสรับใช้ทีมชาติ​อังกฤษ​ชุด​ U-18​ ด้วย