คาสตานเย่ ปลื้มฟอร์มเพื่อนเกมชนะปีศาจแดง

ทิโมธี คาสตานเย่ ฟูลแบ็กเลสเตอร์ ซิตี้ สุดภูมิใจกับผลงานของทีมที่เปิดบ้านแซงเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-2 ในเกมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทัพ “จิ้งจอกสยาม” ถูกทีม “ปีศาจแดง” ขึ้นนำไปก่อน จากเมสัน กรีนวู้ด ก่อนไล่ยิงแซงขึ้นนำเป็น 2-1 จากยูริ ติเลอม็องส์ และ ชากลาร์ โซยุนชู และแม้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไล่ตามตีเสมอได้ แต่ “จิ้งจอกสยาม” ก็ยิงเพิ่มได้อีกสองประตูจาก เจมี่ วาร์ดี้ และ แพทสัน ดาก้า คว้าสามแต้มได้แบบสุดระทึก

“มันเป็นเกมที่สุดยอดมาก ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีมาก ๆ เราแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเรา เกมนี้เป็นเกมแรกของซีซั่นที่เราพยายามตั้งเกมจากแดนหลัง และเราทำได้ดีจริง ๆ”

“ความผิดพลาดเดียวของเราคือการที่ให้พวกเขาตีเสมอได้ เพราะมันเกือบให้เราได้แค่คะแนนเดียว แต่เราก็แสดงออกถึงคาแร็คเตอร์ของผู้ชนะ หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมบอกเสมอว่า เราขาดจุดนี้ แต่วันนี้เราทำได้แล้ว ซึ่งเมื่อรวมกับคุณภาพที่เรามี นั่นทำให้เราได้ผลการแข่งขันที่ต้องการสักที”

“วันนี้เราเล่นกับทีมที่ดีที่สุดทีมนึงในพรีเมียร์ลีก เราแสดงให้เห็นแล้วว่าเราเหนือกว่าพวกเขาได้ และเราต้องพยายามรักษาฟอร์มแบบนี้ไว้ให้ได้”

นอกจากนี้ คาสตานเย่ ยังกล่าวชื่นชมประตูสุดสวยจาก ยูริ ติเลอม็องส์ และดีใจกับ แพทสัน ดาก้า ที่ประเดิมประตูแรกในพรีเมียร์ลีกได้แล้ว

“สุดยอดมาก ๆ” แบ็กชาวเบลเยี่ยม กล่าวถึงประตูจากฝีเท้าของเพื่อนร่วมชาติอย่าง ติเลอม็องส์ “ผมยังแซวเขาว่านั่นตั้งใจเปิดหรือยิง แต่เราควรให้เครดิตเขา”

“ผมดีใจกับ แพทสัน เพราะสำหรับกองหน้า การยิงประตูได้สำคัญมาก ๆ เขาโดนริบประตูในเกมกับ นาโปลี แต่วันนี้เขาทำได้และสร้างประโยชน์ได้เยอะ เขาสมควรได้รับรางวัลแล้ว” คาสตานเย่ ปิดท้าย