คาสตานเย่ เชื่อเกมรับเป็นกุญแจสำคัญนัดรับมือเรือใบ

ทิโมธี คาสตานเย่ ฟูลแบ็กเบลเยี่ยม ย้ำเกมรับจะเป็นกุญแจสำคัญในการลงเล่นพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ โดยเกมนัดต่อไป “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ จะพบศึกหนักกับการเปิดบ้าน “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” รับการมาเยือนของทีม “เรือใบสีฟ้า” เลสเตอร์ ซิตี้

“มันจะเป็นเกมที่ยากมาก แต่เราจะไปที่นั่นโดยที่ไม่มีอะไรต้องเสีย พวกเขาเป็นทีมที่ต้องเอาชนะ เราแค่ลงไปเล่นและรอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น มันจะเป็นเกมที่น่าสนใจมาก”

“เราสามารถเล่นได้ในแท็คติกที่แตกต่างกัน แผนที่แตกต่างกันที่สามารถทำอันตรายกับทีมในสไตล์ที่แตกต่างกันไป นั่นเป็นสิ่งที่ดี และเรามีคุณภาพมากมายในเกมรุกที่สามารถทำประตูได้ แม้ว่าบางครั้งเราจะไม่ได้อยู่ในเกมที่ดี แต่เราสามารถพลิกกลับมายิงสองประตูในสิบนาทีอะไรแบบนี้”

แม้เลสเตอร์ จะเก็บชัยอย่างสวยหรูเหนือ วูล์ฟส์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ คาสตานเย่ ยังเชื่อว่าเกมรับยังเป็นกุญแจสำคัญในการพลิกฟอร์มกลับมา

“ในเกมกับ วูล์ฟส์ มันแตกต่างกันเล็กน้อยเพราะเราออกตัวได้ไม่ดีนัก แต่เรายังมีเกมรับที่ดีคอยช่วยเอาไว้”

“เรามีเกมรับที่ดี และด้วยคุณภาพของเราเราสามารถทำประตูได้จากทุกที่ทุกเวลา”

“นั่นไม่ใช่ปัญหาในช่วงเริ่มต้นของเรา หากเราเก็บคลีนชีต เราก็รู้ว่าเราจะทำประตูได้ ผมคิดว่าเรารู้ว่า เราไม่ควรอยู่อันดับต่ำขนาดนั้น จะเห็นได้ว่าเป็นเรื่องดีที่ตอนนี้ผลลัพธ์สะท้อนถึงตัวตนที่แท้จริงของเรา เกมรับของเราดีขึ้นมาก และนั่นเป็นจุดเด่นของเราในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา”