“คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ร่วมบริจาคสมทบทุนให้มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา

เงินบริจาคดังกล่าวเป็นเงินกิจกรรมที่มาจากโครงการวิ่งประจำปีของ อลัน เบิร์ชนัลล์ ทูตสโมสร ที่ระดมทุนแฟนบอลและชาวเมืองเลสเตอร์ ระหว่างเกมสุดท้ายของฤดูกาลที่แล้วกับ เชลซี

“คุณต๊อบ” ได้ทำให้ เบิร์ชนัลล์ ประทับใจด้วยการมอบเช็คเงินสดเป็นของขวัญในช่วงพักครึ่ง ของเกมที่เลสเตอร์ พบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ในนัดเปิดสนามของศึกพรีเมียร์ลีก

เงินบริจาคจำนวนล่าสุดของคุณต๊อบ ทำให้ยอดรวมของกิจกรรมการวิ่งประจำปีของ เบิร์ชนัลล์ เพิ่มสูงถึง 60,000 ปอนด์ หลังจากเมื่อช่วงปิดฤดูกาลที่แล้ว รวมเงินได้ทั้งสิ้น 50,000 ปอนด์

ขณะที่แฟนบอล เลสเตอร์ เอง ก็ให้การต้อนรับ คุณต๊อบ ในฐานะประธานสโมสรคนใหม่อย่างอบอุ่น

ที่ผ่านมา เบิร์ชนัลล์ ได้ระดมเงิน จากงานวิ่งประจำปีของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มาเป็นเวลา 39 ปี ซึ่งรวมแล้วตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีเงินบริจาครวมกันมากถึง 1 ล้านปอนด์

ครอบครัวศรีวัฒนประภา ยังบริจาคเงินเพิ่มเติมให้กับมูลนิธิฯ เช่นเดียวกับชุมชนท้องถิ่นในเมืองเลสเตอร์ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเมือง

มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา จะยังทำหน้าที่สนับสนุน และดูแลย่านเลสเตอร์เชียร์ , รัตแลนด์ และพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อแสดงถึงความมีน้ำใจ และเห็นถึงประโยชน์ส่วนรวมของ คุณวิชัย ซึ่งเป็นอดีตประธานสโมสรในความทรงจำของแฟนบอลทุกคนเสมอมา