ช่อง 9 Mcot ยิงสด! ปทุมคงคา ชิงดำ กีฬาสุพรรรณบุรี ศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยมี บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีมแมวมองของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้เข้ามาชมเกม เพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5 สำหรับการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศ ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เป็นเกมในรอบรองชนะเลิศ มีการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่

คู่ที่ 1 เวลา 13.00 น. รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ (เหลือง) 2-2 รร.ปทุมคงคา กรุงเทพฯ (ขาว) (รร.ปทุมคงคา ชนะจุดโทษ 4-3)

เกมรอบรองชนะเลิศ คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง 2 ตัวแทนจากโซนกรุงเทพมหานคร รร.สุรศักดิ์มนตรี ในชุดสีเหลือง พบกับ รร.ปทุมคงคา ที่มาในชุดขาว

เปิดฉากครึ่งแรกได้เพียง 4 นาที รร.สุรศักดิ์มนตรี ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากจังหวะที่ ณัฐพล พินิจลึก กระชากไปทางฝั่งขวา ก่อนจ่ายเข้ากลางให้ ชวัลวิทย์ แซ่เล้า ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ สุวรรณพัฒน์ ณ สุวรรณ ผู้รักษาประตูปทุมคงคา ปัดออกมาเข้าทาง ชวัลวิทย์ โหม่งซ้ำอีกครั้งเข้าไปให้ สุรศักดิ์มนตรี ออกนำ 1-0

นาทีที่ 14 ปทุมคงคา เกือบตีเสมอได้จากจังหวะฟรีคิกระยะ 30 หลาบอลโยนเข้ากรอบเขตโทษ ผู้เล่นปทุมคงคาได้โหม่งเช็ด บอลกำลังจะเสียบเสาสองแต่ ชาญชัย ทองสุข ผู้รักษาประตูสุรศักดิ์มนตรี ยังปัดออกมาได้ จังหวะสองผู้เล่นปทุมคงคาได้ซ้ำจ่อๆ แต่ยังถูกปฏิเสธโดย ชาญชัย ทองสุข นายด่านจอมหนึบของสุรศักดิ์มนตรี และจากจังหวะโต้กลับ สุรศักดิ์มนตรี เกือบได้ประตูที่ 2 จากจังหวะที่ ชวัลวิทย์ แซ่เล้า ได้ยิงด้วยซ้ายไปติดเซฟ สุวรรณพัฒน์ ณ สุวรรณ

นาทีที่ 21 สกอร์ขยับเป็น 2-0 จากจังหวะฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษระยะ 20 หลา ศุภโชติ ยิ้มสุข วิ่งมาตะบันด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปอย่างเฉียบขาดให้ สุรศักดิ์มนตรี นำห่าง 2-0

นาทีที่ 33 ปทุมคงคา มาได้ประตูตีตื้นจากจังหวะที่ ธนภัทร วังจันทร์ หลุดไปสุดเส้นหลังฝั่งขวา ก่อนครอสไปที่เสาสองให้ จิราวุฒิ ไข่เสน โหม่งจ่อๆเข้าไปให้ ปทุมคงคา ไล่มาเป็น 1-2 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังได้เพียงสองนาที ปทุมคงคา มาตามตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลเปิดมาเสาแรกมีตัวโหม่งเช็ดมาเสาสองเข้าหัว ปิติภูมิ ศิริรอง โหม่งจ่อๆเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2

นาทีที่ 48 สุรศักดิ์มนตรี ได้ลุ้นบ้างจากฟรีคิกระยะ 25 หลา ณัฐนนท์ อนันตะบุตร วิ่งมายิงด้วยขวาแต่ยังไปตรงตัว สุวรรณพัฒน์ ณ สุวรรณ ผู้รักษาประตูปทุมคงคา รับไว้ได้ นาทีที่ 50 ชวัลวิทย์ แซ่เล้า ปีกสุรศักดิ์มนตรี พาบอลไปสุดเส้นหลังฝั่งขวา ก่อนปาดไปเสาสอง แต่เพื่อนเข้าชาร์จไม่ถึง นาทีที่ 65 สุรศักดิ์ มาได้ฟรีคิกอีกครั้งจากระยะ 25 หลา ศุภโชติ ยิ้มสุข วิ่งมาตะบันด้วยขวาหลุดกรอบออกไปนิดเดียวเท่านั้น

ช่วงเวลาที่เหลือรูปเกมคู่คี่สูสี โดยทั้งสองทีมยังหาโอกาสพาบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายไปลุ้นประตูไม่ได้ จบเกม รร.สุรศักดิ์มนตรี เสมอ รร.ปทุมคงคา 2-2 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.ปทุมคงคา ยิงได้แม่นกว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4-3 พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก

คู่ที่ 2 เวลา 15.00 น. รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ (น้ำเงิน) 0-2 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี (เหลือง)

อีกหนึ่งคู่ในรอบรองชนะเลิศเป็นเกมระหว่าง รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ ตัวแทนจากโซนภาคเหนือ ในชุดน้ำเงิน พบกับ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ตัวแทนจากโซนภาคกลางและภาคตะวันตก ที่มาในชุดสีเหลือง

เริ่มเกมครึ่งแรกได้เพียง 2 นาที วชิราลัย ได้ทักทายก่อนจากจังหวะฟรีคิก 30 หลา รชต วงค์กิติ ปั่นด้วยขวาข้ามคานออกไป นาทีที่ 6 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ทักทายบ้างจากจังหวะที่ รัฐภูมิ พานเขจร จี้เข้าหากรอบเขตโทษก่อนไหลให้ ภูวดล ปานมา ยิงด้วยขวาข้ามคานออกไป

นาทีที่ 9 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ รัฐภูมิ พานเขจร แหวกแผงหลัง วชิราลัย ก่อนตัดสินใจยิงไกลด้วยขวา บอลหลุดเสาแรกออกไป นาทีที่ 16 ซาฟารีย์ เต๊ะโกบ ห้องเครื่อง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้โอกาสยิงไกลด้วยขวา แต่บอลไม่ตรงกรอบ

นาทีที่ 18 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี มาได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะฟรีคิกฝั่งขวา ณัฐพล สังข์ทอง วางบอลไปที่เสาสองเข้าหัว นันทพงศ์ ไทยศรี เทคโหม่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปให้ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ออกนำ 1-0

นาทีที่ 27 วชิราลัย เกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ กิตตินันท์ จามกลาง หลุดเข้ากรอบเขตโทษไปยิงด้วยขวา แต่ยังไม่ผ่านมือ ศมพล จีนจันทร์ ผู้รักษาประตู รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ล้มตัวรับไว้ได้ นาทีที่ 32 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จบอีกครั้งจากจังหวะที่ รัฐภูมิ พานเขจร โยกจากซ้ายตัดเข้าในก่อนยิงด้วยขวาติดบล็อกมาเข้าทาง ซาฟารีย์ เต๊ะโกบ ยิงสวนด้วยขวาหลุดเสาออกไป

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ วชิราลัย เกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ นันทวัฒน์ คำมะยอม ได้ปั่นโค้งด้วยขวา แต่ ศมพล จีนจันทร์ ผู้รักษาประตู ยังโชว์ซูเปอร์เซฟบินปัดทิ้งออกมาเข้าทาง บูรพา ตันชะ ยิงซ้ำมุมแคบไปชนเสา มาเข้าทาง ณัฐวุฒิ ทาวี ซ้ำดาบสามข้ามคานออกไป จบครึ่งแรก รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ออกนำ รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ 1-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 43 วชิราลัย ได้จบสกอร์ก่อนจากจังหวะที่แผงหลัง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี สกัดบอลไม่ขาดมาเข้าทาง สมชัย ความดีคณา หมุนตัวยิงด้วยขวาหลุดเสาแรกออกไป นาทีที่ 50 วชิราลัย ยังคงบุกหนักและมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลของ อนุภาพ จันทร์แก้ว แต่บอลไม่ตรงกรอบ

นาทีที่ 53 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ นันทพงศ์ ไทยศรี กระชากไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนไหลกลับมาให้ ภูวดล ปานมา ได้ยิงโล่งๆแต่ยังไปติดตัวคุมเส้นสกัดทิ้งออกไปได้ นาทีที่ 55 วชิราลัย ได้เตะมุมฝั่งขวา รชต วงค์กิติ เปิดไปเสาสองให้ ชาญชัย อายี ได้โหม่งข้ามคานออกไป

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี มาได้ประตูที่สองจากจังหวะโซโล่เดี่ยวของ รัฐภูมิ พานเขจร ก่อนลากเข้ากรอบเขตโทษไปยิงด้วยซ้าย เสียบเสาสองเข้าไป และกลายเป็นประตูปิดท้ายให้ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เฉือนเอาชนะ รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ 2-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก โดยจะพบกับ รร.ปทุมคงคา

คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 13.30 น. รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ – รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ ถ่ายทอดสดทางแฟนเพจ King Power Cup
คู่ชิงชนะเลิศ เวลา 16.00 น. รร.ปทุมคงคา กรุงเทพฯ – รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 Mcot HD หมายเลข 30

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย นัดชิงอันดับ 3 และ ชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกัน ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ในวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 โดยคู่ชิงชนะเลิศจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 9 Mcot HD หมายเลข 30