“เชาฮ์ดรี้” สุดปลื้มต่อสัญญาเลสเตอร์

ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ กองกลางของเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับรู้สึกภูมิใจที่ได้ต่อสัญญากับทีมจนถึงปี 2022

เชาฮ์ดรี้ ที่อยู่กับทีมมา 14 ปี ก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ได้ 8 นัด เช่นเดียวกับการทะลุขึ้นไปเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุด U-21 ล่าสุดหลังต่อสัญญาเขาออกมายอมรับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ต่อไป

“ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรแห่งนี้ ผมไม่ทราบว่าผมจะอธิบายมันออกมาเป็นคำพูดได้อย่างไร การได้เล่นที่นี่ต่ออีกหลายปี เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก”

“เมื่อครั้งที่ผมย้ายมาที่นี่ มันชัดเจนว่า สโมสรแห่งนี้ดูแลกันเหมือนครอบครัว ซึ่งนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมและครอบครัวถึงเลือกเลสเตอร์”

“เพราะผู้คนที่อยู่ในสโมสร และล้อมรอบสโมสร พวกเขามีอัธยาศัยดีและอบอุ่น นั่นคือความประทับใจแรกของผมที่ยังคงอยู่จนถึงวันนี้”

เส้นทางของ เชาฮ์ดรี้ เหมือนกับ เบน ชิลเวลล์ ที่ค่อยๆไต่ขึ้นมาจากทีมชุดเล็กเรื่อยมาจนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่

“นั่นเป็นเรื่องที่นักเตะหลายคนใฝ่ฝัน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่กับสโมสรใด คือการเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ ให้กับสโมสรที่เขาเล่นมาตั้งแต่เด็ก”

“ผมโชคดีมากที่ทำได้ มันจึงเป็นความสำเร็จท่ียิ่งใหญ่มากของผม ตอนคุณเป็นเด็ก แล้วคุณเห็นนักเตะทีมชุดใหญ่มาซ้อม คุณย่อมคิดว่า นั่นคือฮีโร่ของคุณ”

“จากนั้นคุณก็ได้มาเล่นทีมชุดใหญ่ให้กับสโมสรแห่งนั้นและยังได้ต่อสัญญาออกไปอีก สำหรับผม มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก”

เชาฮ์ดรี้ ได้ลงสนามในเกมคาราบาว คัพ กับ ลิเวอร์พูล เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา รวมถึงลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีกพบกับ สเปอร์ส จากนั้นเขาได้ลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ 7 นัดด้วยกัน

ก่อนหน้านี้เขาเคยไปเล่นให้กับเบอร์ตัน อัลเบี้ยน ด้วยสัญญายืมตัว และลงสนามไปทั้งสิ้น 28 นัด โดยพาเบอร์ตันเลื่อนชั้นจากลีกวัน มาสู่ แชมเปี้ยนชิพ

“การไปเล่นแบบยืมตัวทำให้คุณโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่คุณต้องออกไปจากสังกัดที่แท้จริงของคุณให้เร็วพอนะ มิฉะนั้นคุณอาจออกไปไม่ได้แล้ว”

“ผมมีช่วงเวลาที่ดีกับเบอร์ตัน พวกเขาพัฒนาผมให้เป็นนักฟุตบอลที่ดีขึ้น และผมขอบคุณพวกเขาที่มาส่วนนำพาผมมาถึงจุดนี้”

เชาฮ์ดรี้ ยังมองไปถึงอนาคตของตัวเขาเอง กับการต่อสัญญาออกไปอีก 3 ปีครึ่ง หลังจากนักเตะเลสเตอร์หลายคนพัฒนาจากอะคาเดมี่ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่แล้วประสบความสำเร็จ

“ผมได้รับโอกาสนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย การได้เล่นในพรีเมียร์ลีก ผมคิดว่าโอกาสเหล่านั้นเป็นโอกาสที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ โดยเฉพาะกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แบบนี้”

“ผมคิดไม่ออกอีกแล้ว ว่าผมจะเล่นฟุตบอลที่ไหนได้อีก ตอนนี้เป้าหมายของผมคือการผลักดันตัวเองขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ให้ได้มากที่สุด และทำผลงานให้ดีในแต่ละเกม” เชาฮ์ดรี้กล่าวปิดท้าย