ร็อดเจอร์ส รับผิดหวังทีมไปไม่ถึงนัดชิงชนะเลิศ

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าผิดหวังกับการเสียประตูจากลูกเตะมุมที่เป็นจุดอ่อนของทีมมาตลอดในฤดูกาลนี้ ทำให้ทีมต้องพลาดตกรอบฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก รอบรองชนะเลิศ

ประตูชัยของโรม่า มาจากลูกโหม่งลูกเตะมุมของ แทมมี่ อับราฮัม ในนาทีที่ 11 ทำให้ประตูรวม 2 นัด เลสเตอร์​ พ่ายให้กับโรม่า ไป 1-2

“พวกเราผิดหวังอย่างชัดเจน​ แน่นอนว่ามันเป็นบรรยากาศ​ที่ยอดเยี่ยม​กับการลงเล่นในสนามแบบนี้​ ซึ่งมันสุดยอด​มาก​ ครึ่งแรกผมรู้สึก​ว่าพวกเราเล่นกับบอลได้ไม่ค่อย​ดี​นัก”

“เราเสียประตูจากลูกเตะมุม​อีกครั้ง มันเป็นจุดอ่อนของเรามาตลอดฤดูกาล​ ดังนั้นการเสียประตูด้วยจังหวะแบบนี้อีก​ มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังจริง ๆ”

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล กัปตันทีม “จิ้งจอกสยาม” ขอบคุณแฟน ๆ ที่ โอลิมปิโก สตาดิโอ

“มันเป็นปัญหา​ของ​เรามาตลอดฤดูกาล​นี้ ชัดเจนว่าเรามีปัญหา​เรื่องของสภาพ​ร่างกาย​ เรามีความกล้าหาญ​ในการเล่น​ แต่มันชัดเจน​ว่าการขาดผู้เล่น​ อย่างวิลเฟร็ด​ เอ็น​ดิ​ดี้​ ไปทำให้เราขาดผู้เล่นที่มีความแข็ง​แกร่ง​และได้เปรียบทางด้านร่างกาย​ไป​ และนั่นก็เป็นปัญหา​ของเรา​ เราพยายามประกบแบบตัวต่อตัว​ รวมทั้งแบบโซน​ แต่เราก็ยังเสียประตูง่ายอยู่ดี”

“ในครึ่ง​หลังเราตัดสินใจที่จะมีการปรับเปลี่ยน​ เรากำหนด​เกมได้​ และสามารถเข้าไปในพื้นที่เกมรุกด้านบนได้ดี​ เราแค่ต้องการโชค หรือเพิ่มคุณภาพในการทำประตูขึ้นมาอีกเล็กน้อย”

“ตลอดเกม​ ทั้งสองทีมไม่ได้มีโอกาสทองมากนัก​ ผมคิดว่าแต่ละทีมโอกาสในการยิงตรงกรอบ​ 4​ ครั้ง​ โชคร้าย​สำหรับเราที่หนึ่งในนั้นมาจากลูกเตะมุม” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย