ร็อดเจอร์ส รับผิดหวังทีมไปไม่ถึงนัดชิงชนะเลิศ
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าผิดหวังกับการเสียประตูจากลูกเตะมุมที่เป็นจุดอ่อนของทีมมาตลอดในฤดูกาลนี้ ทำให้ทีมต้องพลาดตกรอบฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก รอบรองชนะเลิศ
ประตูชัยของโรม่า มาจากลูกโหม่งลูกเตะมุมของ แทมมี่ อับราฮัม ในนาทีที่ 11 ทำให้ประตูรวม 2 นัด เลสเตอร์ พ่ายให้กับโรม่า ไป 1-2
“พวกเราผิดหวังอย่างชัดเจน แน่นอนว่ามันเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมกับการลงเล่นในสนามแบบนี้ ซึ่งมันสุดยอดมาก ครึ่งแรกผมรู้สึกว่าพวกเราเล่นกับบอลได้ไม่ค่อยดีนัก”
“เราเสียประตูจากลูกเตะมุมอีกครั้ง มันเป็นจุดอ่อนของเรามาตลอดฤดูกาล ดังนั้นการเสียประตูด้วยจังหวะแบบนี้อีก มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังจริง ๆ”

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล กัปตันทีม “จิ้งจอกสยาม” ขอบคุณแฟน ๆ ที่ โอลิมปิโก สตาดิโอ
“มันเป็นปัญหาของเรามาตลอดฤดูกาลนี้ ชัดเจนว่าเรามีปัญหาเรื่องของสภาพร่างกาย เรามีความกล้าหาญในการเล่น แต่มันชัดเจนว่าการขาดผู้เล่น อย่างวิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ ไปทำให้เราขาดผู้เล่นที่มีความแข็งแกร่งและได้เปรียบทางด้านร่างกายไป และนั่นก็เป็นปัญหาของเรา เราพยายามประกบแบบตัวต่อตัว รวมทั้งแบบโซน แต่เราก็ยังเสียประตูง่ายอยู่ดี”
“ในครึ่งหลังเราตัดสินใจที่จะมีการปรับเปลี่ยน เรากำหนดเกมได้ และสามารถเข้าไปในพื้นที่เกมรุกด้านบนได้ดี เราแค่ต้องการโชค หรือเพิ่มคุณภาพในการทำประตูขึ้นมาอีกเล็กน้อย”
“ตลอดเกม ทั้งสองทีมไม่ได้มีโอกาสทองมากนัก ผมคิดว่าแต่ละทีมโอกาสในการยิงตรงกรอบ 4 ครั้ง โชคร้ายสำหรับเราที่หนึ่งในนั้นมาจากลูกเตะมุม” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย