ค็อตตี้ ยก อิเฮียนาโช่ สุดอันตรายถ้าลงเล่นด้วยความมั่นใจ

โทนี่​ ค็อต​ตี้​ อดีตตำนานกองหน้าของเลสเตอร์​ ซิตี้​ กล่าวชื่นชมผลงานของเคเลชี่​ อิ​เฮีย​นา​โช่​ หัวหอกรุ่นน้องที่ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงในฤดูกาล​ 2020/21​ โดยทำไปถึง​ 19​ ประตู​จากทุกรายการ

“ตั้งแต่เขาย้ายมาจากแมนเชสเตอร์​ ซิตี้​ เขาต้องอดทนกับการรอโอกาสลงสนาม เพราะ เจมี่​ วา​ร์​ดี้​ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม​ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเขา​ที่จะแสดงฝีเท้าออกมาได้เต็มที่ ฟุตบอลเป็นเรื่องของทักษะ​ และพรสวรรค์​ แต่มันก็เป็นเรื่องของ​สภาพจิตใจในการลงเล่นของคุณเช่นกัน​”

“ผมชอบการใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในจังหวะการทำประตู​ของเขา มันไม่ง่ายเลยเรื่องยากกับการทำแบบนั้น​ ในเกมกับฟูแล่มที่เขาทำประตู​ได้​ มันไม่ใช่แค่การทำประตู​ แต่เขาทุ่มเททุกอย่างที่เขามีให้กับทีม และจากเกมนั้นมันทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น​ และในฐานะกองหน้าถ้าคุณมีความมั่นใจแล้ว มันทำให้คุณคิดว่าคุณจะทำประตูได้ทุกครั้งที่ลงสนาม”

“มันไม่ใช่ตำแหน่งที่เล่นได้ง่าย ๆ​ เลย ถ้าคุณทำประตูไม่ได้ คุณก็จะไม่ได้ลงเล่น​ และมันน่าหงุดหงิด​มาก​ ผมชื่นชมเขาในสิ่งที่เขาทำได้​ มันเป็นการสร้างมาตรฐาน​ให้เขาตลอด​ 3​ เดือนที่ผ่านมา​ ทุกประตู​ที่เขาทำได้​ จิตใจ​ของเขาแข็งแกร่ง​ขึ้น​ และต้องการพิสูจน์​ว่าใครหลายคน ประเมินฝีเท้าของเขาผิดไป” ค็อตตี้ กล่าวเสริม