ดาก้า สุดปลื้มยิง 4 ลูกพร้อมช่วยทีมแซงชนะ

แพทสัน ดาก้า กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ สุดดีใจที่สามารถยิงคนเดียว 4 ประตู พร้อมช่วยให้ทีมพลิกชนะ สปาร์ตัก มอสโก ในศึก ยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 ได้

เลสเตอร์ โดน เจ้าบ้าน สปาร์ตัค มอสโก ออกนำไปก่อน 2 ประตู จาก อเล็กซานเดอร์ โซโบเลฟ กับ จอร์แดน ลาร์สสัน ก่อนที่ ดาก้า จะซัดคนเดียว 4 ประตูช่วยให้ “จิ้งจอกสยาม” แซงนำได้ และแม้ท้ายเกม โซโบเลฟ จะยิงไล่มาเป็น 3-4 แต่ก็ไม่ทันการ ทำให้จบเกม เลสเตอร์ คว้าชัยนัดแรกใน ยูโรป้า ลีก เก็บสามคะแนนได้สำเร็จ

“มันเป็นค่ำคืนที่เปี่ยมไปด้วยความสุข มันยากที่ผมจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ ผมขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ผมมาอยู่ในจุดนี้ในวันนี้ ผมมีความสุขที่ช่วยให้ทีมกลับมาชนะ นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของทุกคน”

“เพื่อน ๆ ทุกคนยินดีกับผม ผมเชื่อว่าทุกคนเห็นแล้วในสนาม บรรยากาศในทีมยอดเยี่ยมมาก เราสนับสนุนกันและกัน เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือทีมต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก”

อย่างไรก็ตาม ดาก้า ยังเชื่อว่า “จิ้งจอกสยาม” ต้องโฟกัสไปทีละเกม ก่อนคิดถึงการผ่านเข้ารอบต่อไปใน ยูโรป้า ลีก

“มันเป็นชัยชนะสำคัญ เพราะเรามีผลงานที่ไม่ดีเท่าไรในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้เรากลับมามั่นใจกันอีกครั้ง และเรากำลังมุ่งไปข้างหน้าแล้ว”

“ตอนนี้ ผมเชื่อว่าพวกเรายังไม่ได้คิดถึงอันดับในตารางคะแนนมากนัก เพราะเรายังมีอีกสามเกมที่ต้องลงเล่น เราต้องมีสมาธิในทุกเกม และพยายามทำให้ดีที่สุด”

“เรามีหน้าที่แค่โฟกัสที่ตัวเอง มองไปที่คู่แข่งทีมต่อไป และหาวิธีที่จะจัดการพวกเขาให้ได้เท่านั้น” ดาวยิงแซมเบีย ปิดท้าย