แดเนี่ยล อิเวอร์เซ่น ย้ายไปร่วมทีมโอเอช ลูเวินด้วยสัญญายืมตัว

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ปล่อย แดเนี่ยล อิเวอร์เซ่น ย้ายไปร่วมทีมโอเอช ลูเวินด้วยสัญญายืมตัว

– แดเนี่ยล อิเวอร์เซ่น ย้ายไปร่วมทีม โอเอช ลูเวิน จากเบลเยียม ด้วยสัญญายืมตัว
– โอเอช ลูเวิน จะเล่นในลีกสูงสุดของเบลเยี่ยมเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ฤดูกาล 2015/2016 หลังจากคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้น
– ผู้รักษาประตูวัย 23 ปี เก็บคลีนชีท 10 นัด กับการเล่นให้กับร็อตเธอร์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2019/20

แดเนี่ยล อิเวอร์เซ่น ผู้รักษาประตูดาวรุ่งชาวเดนมาร์ก ย้ายไปเฝ้าเสาต่อกับโอเอช ลูเวิน แห่งศึกจูปิแลร์ โปรลีก หลังจากเซ็นสัญญายืมตัวเป็นระยะเวลา 1 ปี

ผู้รักษาประตูวัย 23 ปี ที่จะทำงานร่วมกับโอเอช ลูเวิน ที่เพิ่งเลื่อนชั้นไปสู่ลีกสูงสุดของเบลเยี่ยม เก็บ 10 คลีนชีทในฤดูกาลที่แล้ว ขณะเฝ้าเสาให้กับร็อตเธอร์แฮม ยูไนเต็ดด้วยสัญญายืมตัว ขณะที่ “เดอะ มิลเลอร์ส” ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ

อิเวอร์เซ่น ย้ายจาก เอสเบิร์ก ทีมในเดนิช ซูเปอร์ลีก มาร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนมกราคม 2016 และพัฒนาฝีมือการป้องกันประตูได้อย่างน่าจับตามอง ก่อนย้ายไปร่วมทีมโอลด์แฮม แอธเลติก ด้วยสัญญายืมตัว ในฤดูกาล 2018/19 โดยเก็บ 16 คลีนชีทได้ในทุกรายการ

ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง ที่เพิ่งจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับเลสเตอร์ ถึงปี 2025 เมื่อช่วงต้นปี ติดทีมชาติเดนมาร์กชุด U-16 จนถึง U-21 และถูกเรียกติดทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2019

เขาจะร่วมงานกับโอเอช ลูเวิน เพื่อลงแข่งขันในฤดูกาล 2020/21 ในศึกจูปิแลร์ โปรลีก ในฤดูกาลนี้ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2016 ที่พวกเขาจะได้เล่นในลีกสูงสุด โดยนัดแรกที่พบกับ เคเอเอส ยูเพน ทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1 ที่สนามคิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ