แดนนี่ ซิมป์สัน และ ชินจิ โอกาซากิ โบกมือลาเลสเตอร์ ซิตี้หลังจบฤดูกาล

  • แดนนี่ ซิมป์สัน และ ชินจิ โอกาซากิ อำลาเลสเตอร์ ซิตี้หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้
  • แฟนบอลได้รับเชิญให้ร่วมกล่าวคำอำลาในเกมกับเชลซี วันที่ 12 พฤษภาคม นี้
  • ทั้งซิมป์สันและโอกาซากิเป็นผู้เล่นคนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2015/16
  • ทั้งคู่ลงเล่นรวมกัน 260 นัดให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

 

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เชิญให้แฟนบอลร่วมฉลองกับความสำเร็จและกล่าวคำอำลาให้แดนนี่ ซิมป์สัน และ ชินจิ โอกาซากิ กับเส้นทางค้าแข้งที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายกับเชลซี

นักเตะทั้งสองแม้จะออกจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อสิ้นสุดสัญญาแล้ว แต่พวกเขาจะยังอยู่ในความทรงจำของแฟนจิ้งจอกสยามทุกคน หลังมีส่วนร่วมในการสร้างความทรงจำยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อันยาวนานของเลสเตอร์

แม้ซิมป์สัน และ โอกาซากิ จะย้ายไปเล่นให้กับสโมสรอื่นแต่พวกเขาจะได้รับการยกย่อง ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไปหลังจากช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ให้บรรลุเป้าหมาย พวกเขาลงเล่นรวม 66 นัดในฤดูกาลที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปี 2015/16

ซิมป์สัน ย้ายมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ 2014 จากควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ลงเล่นให้กับเลสเตอร์ ซิตี้รวม 5 ฤดูกาล โดยเริ่มเล่นกับทีมในฤดูกาล 2014/15 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่เลสเตอร์ หนีตกชั้นได้อย่างปาฏิหารย์

 โอกาซากิ มาร่วมทีมกับ ซิมป์สัน โดยกองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น ย้ายมาจาก เอฟเอสฟาว ไมนซ์ ในเยอรมัน ทั้งคู่เป็นผู้เล่นหลักในการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีม ซิมป์สันเป็นแบ็กขวาที่แข็งแกร่ง คู่กับเวส มอร์แกนโรเบิร์ต ฮูธ และ คริสเตียน ฟุคส์  ทั้งสองคนได้ลงเล่นในนัดประวัติศาสตร์ ที่เลสเตอร์ ซิตี้เอาชนะเซบีย่า ไปได้ 2-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้้ยม

 แดนนี่ ซิมป์สันลงเล่นให้เลสเตอร์ รวมทั้งสิ้น 130 นัด ส่วน โอกาซากิลงเล่นไป 134 นัด ทำประตูไป 19 ประตู ทำให้ทั้งสองเป็นนักเตะในตำนานของสโมสรแห่งนี้ ไม่เพียงแต่ความเก่งกาจในสนามเท่านั้นพวกเขาทั้งสองยังมีสายสัมพันธ์อันดีกับแฟนบอลและชุมชนอีกด้วย

 แดนนี่ และ ชินจิ มีส่วนสำคัญของความสำเร็จของสโมสรและขออวยพรให้พวกเขาประสบความสำเร็จกับเส้นทางนี้ต่อไป พวกเขาจะได้รับการต้อนรับที่่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในฐานะผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามหรือในฐานะเพื่อนของสโมสร