ร็อดเจอร์ส ยอมรับลูกทีมขาดความมั่นใจ

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แสดงความผิดหวังกับผลงานในเกมรับของลูกทีม หลังพ่ายให้กับ นาโปลี​ 2-3 ในศึกยูฟ่า​ ยูโร​ป้า​ ลีก​ รอบ​แบ่งกลุ่ม​นัดสุดท้าย​ ทำให้ทีม “จิ้งจอกสยาม” ต้องจบแค่อันดับที่​ 3​ ของ​กลุ่ม​ต้องไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ​ น็อคเอาท์​ ของศึกยูโรป้า​ คอน​เฟอเรนซ์​ ลีกแทน

นาโปลี เจ้าบ้านออกนำไปก่อน 2-0 จาก อดัม อูนาส และ เอลิฟ เอลมาส ก่อนที่ เลสเตอร์ จะไล่ตามตีเสมอได้ก่อนจบครึ่งแรกจาก จอนนี่ อีแวนส์ และ เคียร์แนน ดิวส์บิวรี่-ออลล์ แต่ในครึ่งหลัง นาโปลี ก็ได้ประตูชัยจาก เอลมาส คนเดิมทำให้เลสเตอร์ พ่ายไปด้วยสกอร์ 2-3

“ผมคิดว่าเราได้เห็นสองด้านของเกมของเรา อย่างแรกเลย เกมรับเราน่าผิดหวังมาก เราไม่จำเป็นต้องยิงสาม หรือสี่ ประตูเพื่อชนะการแข่งขัน มันเป็นเรื่องเบสิคเลย ไล่ตามเก็บบอลจังหวะสอง การสกัดกั้นการเปิดบอลจากริมเส้น การวิ่งไล่อย่างเต็มที่เพื่อป้องกันในเกมรับ”

“เรารู้ดีว่า เรามีความยืดหยุ่นในทีม แต่หากเราไม่มีความมั่นใจ เราไม่แสดงมันออกมาอย่างเต็มที่มันน่าเสียดายมาก เราจะไม่ชนะในเกม โดยเฉพาะในเกมใหญ่หากคุณไม่แสดงมันออกมา”

“โชคไม่ดีสำหรับเรา มันทำให้เราต้องชดใช้สิ่งที่เกิดขึ้น เกมรุกเราดีมาก แต่เกมนี้มีสองด้านเกมรับซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราไม่ได้ทำได้ใกล้เคียงฟอร์มที่ดีเลย”

เลสเตอร์ จบอันดับ 3 ของกลุ่มซึ่งจะทำให้ทัพ “จิ้งจอกสยาม” ต้องลงไปเล่นเพลย์ออฟในฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ซึ่งเป็นลีกอันดับ 3 ของบอลถ้วยยุโรป ที่เพิ่งเริ่มต้นจัดการแข่งขันในปีนี้

“ผมไม่รู้​อะไรเกี่ยวกับ​รายการยูโรป้า​ คอน​เฟอเรนซ์​ ลีก​ สมาธิของผมอยู่ที่การเป็นแชมป์​กลุ่ม​ หรืออย่างน้อยก็อันดับ​ที่​ 2​ ดังนั้นผมจึงไม่ได้มองถึงการแข่งขัน​ยูโรป้า​ คอน​เฟอเรนซ์ เลย​ มันจะเป็นอีกประสบการณ์​ของเรา”

“ตลอด​ 6​ เกมในการแข่งขัน​รายการ​นี้​ เรามีเกมรุกที่ดีมาก ๆ​ แต่ในแง่เกมรับเรายังทำได้ไม่ดีพอ​ เราเสียถึง​ 11​ ประตู​จาก​ 6​ เกม​ และนั่นไม่ได้ใกล้เคียง​กับระดับที่ควรจะเป็น​เลย”

“เราได้เห็นแล้วในเกมนี้​ เรามีเกมรุกที่ดีมาก ๆ​ เราสร้าง​โอกาส​ได้​ดี​ แต่เราขาดความมุ่งมั่น​ในสถานการณ์​ที่ไม่มีบอลเพื่อจะหยุดการทำประตู​ของคู่แข่ง​ และนั่นคือหายนะ​ของพวกเรา”

“เราควรจะขึ้น​นำไปก่อน​จากการเคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยม​ แต่เราก็มาเสียประตูให้กับคู่แข่ง​แบบง่าย ๆ​ และก็สร้างความผิดพลาด​จนตามหลัง​ 0-2​ พวกเขาเป็นคู่แข่ง​ที่ดี​ และเป็นความท้าทาย​ที่แท้จริงสำหรับเรา”

“แต่เราเองก็มีความยืดหยุ่น​ที่ดี​ รวมไปถึงสปิริต​ในทีม​ เรายิงประตู​แรกไล่มา​ และดิวส์บิวรี่-ฮอลล์​ ก็ตีเสมอได้​ ผมคิดว่าเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม​ในเกมนี้”

“เราจบครึ่งแรกได้ดี​ แต่คุณจะเห็นได้ว่าความมั่นใจของเราเสียไปเมื่อเสีย​ประตู​ที่​ 3​ แต่จากนั้นเราก็มีโอกาสที่ดีที่จะตีเสมอได้​ และเห็นได้ว่าในเกมรุกเรายังคงมีความเชื่อมั่น​อยู่”

“แต่คุณ​ก็​ต้อง​ป้องกัน​เกมรับให้ดี​ นั่นคืออีกด้านที่คุณต้องทำเพื่อชัยชนะ​ เพราะคุณไม่สามารถ​ที่จะทำได้​ 3-4 ประตู​ในทุก ๆ เกม”

ร็อดเจอร์ส ยังกล่าวขอบคุณแฟนบอลเลสเตอร์ ที่ตามไปเชียร์ถึง เนเปิ้ลส์ กว่า 600 คน ทั้งที่สภาพอากาศเลวร้ายมีฝนตกหนักและหนาวเย็นตลอดทั้งเกม

“ผมขอขอบคุณพวกเขา พวกเขายอดเยี่ยมมาก เราได้ยินเสียงเชียร์จากแฟนบอลของเราตลอดทั้งเกม แม้สภาพอากาศจะเลวร้ายสำหรับการเดินทางของพวกเขา”

“เราต้องการมอบบางสิ่งให้แฟนบอลของเราเพื่อการเฉลิมฉลอง ในโชคไม่ดีที่เราตอบแทนให้กับพวกเขาไม่ได้” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย