เดมี่ แลมบอร์น ต่อสัญญา จิ้งจอกสาว ถึงปี 2024

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศต่อสัญญากับ เดมี่ แลมบอร์น ผู้รักษาประตู “จิ้งจอกสาว” ออกไปจนถึง ปี 2024

ผู้รักษาประตูวัย 26 ปี ลงสนามให้กับทัพ “จิ้งจอกสาว” ไป 14 เกมในฤดูกาล 2021/22 โดย แลมบอร์น ย้ายจาก อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ เลสเตอร์ ตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งปัจจุบัน แลมบอร์น ถือสถิติเป็นผู้เล่นที่อยู่กับทัพ เลสเตอร์ ทีมหญิง มายาวนานที่สุด

เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แลมบอร์น เก็บคลีนชีทในลีกได้ 4 เกม พร้อมกับมีส่วนช่วยให้ เลสเตอร์ อยู่รอดปลอดภัยในศึก เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ต่อไปได้

แลมบอร์น ถือเป็นกำลังสำคัญของทีม ช่วยเซฟประตูสำคัญหลายครั้ง จนทำให้ทัพ “จิ้งจอกสาว” คว้าชัยชนะเหนือ เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน

“ฉันภูมิใจและรู้สึกขอบคุณสโมสรที่เสนอสัญญาใหม่ให้ เมื่อลองมองดูสิ่งอำนวยความสะดวกและสนามซ้อมที่เรามี รวมไปถึงทีมงานสต๊าฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมแล้ว มันทำให้ฉันไม่ต้องคิดมากในการต่อสัญญากับทีมเลย”

“การเล่นใน เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรมันไม่ง่ายเลย แต่เราผ่านมันมาได้แล้ว และฉันเชื่อว่าเราจะก้าวไปอีกในระดับในฤดูกาลหน้าได้ เราหวังจะจบอันดับที่ดีขึ้น และเราจะพยายามพัฒนาทีมต่อไปเรื่อย ๆ” แลมบอร์น ปิดท้าย

ปัจจุบัน แลมบอร์น และ เพื่อนร่วมทีม กำลังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมพร้อมที่จะลงเล่นเกมแรกของศึก เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ที่จะบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ในช่วงต้นเดือนกันยายนต่อไป