ไดอารี่จากเอวิย็องวันที่ 5 : ริคาร์โด้ เปเรยร่า

ไดอารี่วันที่ 5 : ริคาร์โด้ เปเรยร่า

ริคาร์โด้ เปเรยร่า เป็นนักเตะคนรองสุดท้ายที่จะมาเขียนไดอารี่และตอบคำถามที่สำคัญจากแฟนบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครคือเซียนการ์ดอูโน่ในห้องแต่งตัว?

สวัสดีครับ

มันเป็นการเก็บตัวที่ดีมาก ครั้งแรกของผมที่เอวิย็อง ผมไม่ได้มาที่นี่เมื่อปีที่แล้วเพราะติดแข่งขันฟุตบอลโลก และผมมาร่วมเก็บตัวกับทีมก็ตอนที่เราเดินทางไปออสเตรียแล้ว ฉะนั้นในปีนี้ มันเป็นเรื่องที่ดีที่พวกเราได้อยู่ด้วยกัน และร่วมเก็บตัวตั้งแต่เริ่มฤดูกาลกับผู้จัดการทีมคนใหม่

สำหรับนักเตะใหม่ ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่ได้เริ่มทำความรู้จักและใช้ชีวิตร่วมกัน ทั้งเจเจ (เจมส์ จัสติน) และ อโย (อโยเซ่ เปเรซ) เข้ากับทุกคนได้ดี ผมยังจำได้ตอนที่อโย ยิงประตูใส่เราเมื่อปีที่แล้ว พวกเขาปรับตัวได้เร็วมาก และเล่นมุกตลกเรียกรอยยิ้มจากทุกคน ผมคิดว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้ว และมันจำเป็นกับการเพิ่มคุณภาพในทีม เพราะอาจทำให้เราประสบความสำเร็จในอนาคต

เราได้พักกันเต็มที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และถึงเวลาฝึกหนักในอีก 2 วันสุดท้าย เราต้องการจบสัปดาห์นี้ให้ดีที่สุดด้วยสภาพร่างกายที่ดีเยี่ยม ผมรู้ว่าการฟิตร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณเริ่มฤดูกาลด้วยการมีพลังการเล่นเต็มที่

เรากำลังมองถึงเกมการแข่งขันของเรา เราต้องการลงเล่น และนั่นคือเหตุผลที่เราฝึกซ้อม และนำสิ่งที่เราซ้อมมาปรับใช้ในเกม การได้ลงสนามพบทีมอื่น และเจอกับผู้เล่นของทีมอื่น เป็นสิ่งที่น่าท้าทาย คุณต้องการเกมแบบนั้น เพราะนั่นคือสิ่งที่คุณไม่ได้จากการซ้อม และมันอาจช่วยให้คุณได้แก้ไขสิ่งที่คุณผิดพลาด

หลังจากมื้อเที่ยงและค่ำ อย่างที่พวกคุณทราบ เราจะเล่นการ์ดอูโน่กัน ผมรู้ว่า ปาปี้ (น็อมปาลิส เมนดี้) จะต้องคุยว่า เขาจะชนะทุกตา ฝันไปเถอะ! แต่ว่าคนแพ้ สลับกันไปเรื่อยๆ วันแรกเป็นยูริ (ยูริ ติเลอม็องส์) วันที่สองเป็นผม และเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเป็น ปาปี้ หูของเขาบวมเชียว แต่รอบล่าสุด ราชิด (ราชิด เกซซาล) ท็อปฟอร์มที่สุดนะ

ปาปี้ ไม่ได้เทพที่สุดแน่นอน เขาอาจจะเล่นพอได้ แต่ผมว่าผมก็เจ๋งกว่าคนอื่นเหมือนกัน ผมคือที่หนึ่ง แต่ก็นั่นแหละ ทุกคนย่อมบอกว่าตัวเองเจ๋งที่สุด ว่ากันตามตรง คุณรู้ใช่ไหมว่ามีใครบางคนโกหก แต่นั่นไม่ใช่ผมแน่นอน!

ผมรู้สึกดีนะ สัปดาห์แรกที่รายงานตัวมันหนักมาก แต่นั่นก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณฟิตซ้อมในช่วงวันหยุดเหมือนกับผม แม้มันจะต่างจากการซ้อมทุกวันอย่างที่เราทำอยู่ คุณจะไม่ต้องปรับตัวมาก มันจะกลายเป็นเรื่องปกติ และเราจะรู้ว่า เราทำสิ่งนี้กันไปทำไม แต่เราจะพยายามกันต่อไปทุกสัปดาห์ เราเชื่อว่า จะทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นในช่วงเปิดฤดูกาล

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ

ริคกี้ พี. (ริคาร์โด้ เปเรยร่า)