ร็อดเจอร์ส พอใจทีมเก็บผลเสมอกลับถิ่น

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผยผลเสมอในเกมบุกเยือน เบิร์นลี่ย์ เป็นเรื่องที่ยุติธรรมดีแล้ว และยังปลื้มกับฟอร์มเซฟของแคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ที่มีส่วนสำคัญให้ทีมเก็บคะแนนกลับบ้าน

“บางทีการเก็บ​ 1​ คะแนนก็เป็นเรื่องที่ยุติธรรมแล้ว​ เราเริ่มเกมได้ไม่ดี​ เรามีความผิดพลาดในการจ่ายบอล และจากนั้นคู่แข่งก็ลงโทษเรา​ แต่เราก็กลับมาสู่เกมได้​ เราแสดงจิตใจ​ที่แข็​งแกร่ง​ออกมา​ ทีมของเราเต็มไปด้วยสปิริต​​ และเราก็ได้ประตู​ตีเสมอที่ยอดเยี่ยม”

“พวกเราต้องอดทนจากการถูกกดดัน​ เบิร์น​ลี่ย์​ มีจังหวะเปิดบอลอันตราย เข้ามากดดันในกรอบเขตโทษ​ของเราบ่อยครั้งมาก​ พวกเขาเล่นวางบอลจากแนวลึกเล่นงานเรา​ แต่พวกเราก็ป้องกันได้ดีมากๆ”

“พวกเราเริ่มต้นด้วยปราการหลัง​ 3​ คน​ เพราะด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บ​ และตัวเลือกที่มี​ แต่ในช่วง​ 15​ นาทีแรกของครึ่งหลัง​ เบิร์น​ลี่ย์​เริ่มเล่นงานเราได้จากเกมด้านข้าง​”

“เรามีการปรับแผนการเล่นเป็น​ 4-3-3 และมันช่วยให้เราได้กลับมาคุม​เกมไว้ได้ในบางช่วงของเกม”

“เราแสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาที่ดีในเกม แต่เราต้องแสดงให้เห็นมากขึ้นกว่านี้ เราต้องจ่ายบอลกันแม่นยำกว่านี้ แต่ในภาพรวมแล้วยังได้แต้มกลับมาบ้าน และตอนนี้เราจะมองข้างหน้าไปที่เกมถัดไป”

เลสเตอร์ ต้องพึ่งพาฟอร์มการเซฟระดับโลกของ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ในการเก็บหนึ่งแต้มกลับบ้าน และ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เองก็พอใจมาก ๆ กับลูกทีมชาวเดนมาร์กผู้นี้

“เขาเป็นผู้รักษาประตูระดับท็อป และในระหว่างที่ผมคุมทีมอยู่ที่นี่ เขาก็ทำแบบนี้ให้เห็นบ่อยครั้ง หลายครั้งที่มันกำลังจะเป็นประตู แต่เขาก็เซฟมันไว้ได้”

“นั่นคือความแตกต่างของผู้รักษาประตูระดับท็อป เขากำลังจะก้าวขึ้นไปเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก การเซฟประตูของเขามันน่าตื่นเต้นจริงๆ” ร็อดเจอร์ส ทิ้งท้าย