เอ็ดดี้ เคลลี่ อดีตมิดฟิลด์ผู้พาเลสเตอร์ คว้าแชมป์ดิวิชั่น 2

Foxes​ Classic​ เอ็ดดี้​ เคลลี่​ อดีตมิดฟิลด์ของอาร์เซน่อล​ ย้ายจากควีนส์ปาร์ค​ เรนเจอร์ส มาอยู่กับเลสเตอร์​ ซิตี้​ ในปี​ 1977​ หลังแฟร้งค์​ แม็คลินท็อค​ อดีตเพื่ิอนร่วมทีมเข้ามารับงานเป็นกุนซือของเลสเตอร์​ ซิตี้

หลังประสบความสำเร็จมากมายกับทัพ​ “ปืนใหญ่” ทั้งการคว้าดับเบิ้ลในฐานะแชมป์ลีก​สูงสุด​ และเอฟเอ​ คัพ​ ในปี​ 1970/71 กลายเป็นกัปตันทีมที่อายุน้อยที่สุดของสโมสรด้วยวัย​ 23​ ปี

ภายใต้การคุมทีมของแฟร้งค์​ แม็คลินท็อค​ ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมของเขาสมัยอาร์เซน่อล​ และควีนส์ปาร์ค​ เรนเจอร์ส​ เคลลี่ไม่สามารถช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้นได้​ ในฤดูกาล​ 1977/78

ทำให้ทีมต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวกุนซือมาเป็นจ็อค​ วอลเลซแทน​ ซึ่งในตอนแรกเคลลี่ต้องการจะย้ายออกจากทีมไป​ แต่ก็ถูกจ็อค​ วอลเลซชักชวนให้อยู่ต่อ​ รวมถึงการยื่นข้อเสนอให้รับหน้าที่เป็นกัปตันทีม​อีกด้วย​ แต่เคลลี่​ ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว​ เนื่องจากไม่ต้องการรับหน้าที่กัปตันทีม

ฤดูกาล​ 1979/80 เคลลี่ในฐานะผู้เล่นมากประสบการณ์ของทีม​ ก็มีส่วนสำคัญในการพาทีมเลื่อนชั้นกลับมาอยู่ในลีกสูงสุดอีกครั้ง​ ในฐานะแชมป์ดิวิชั่น​ 2​ แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตัดสินใจย้ายทีมไปอยู่กับน็อตต์​ส เคาน์ตี้​หลังจบฤดูกาลดังกล่าว เพราะตกลงสัญญาใหม่กับทีมไม่ได้

เคลลี่ ย้ายกลับมาอยู่กับเลสเตอร์ อีกครั้งในช่วงสั้น ๆ ในช่วงปี 1981-1983 รวมการลงเล่นในถิ่นฟิลเบิร์ต สตรีท เคลลี่ ทำไป 3 ประตูจากการลงเล่นให้ ทัพจิ้งจอกรวมทุกรายการ 119 นัด