ยาคูโปวิช อำลาเลสเตอร์​ พร้อม 5 นักเตะดาวรุ่ง

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศหมดสัญญากับ 6 นักเตะทั้งจากทีมชุดใหญ่ และ ทีมชุด U-23 โดยทั้ง 6 คน จะหมดสัญญากับทีมหลังสิ้นสุดเดือนมิถุนายนนี้

เอลดิน ยาคูโปวิช ผู้รักษาประตูสำรองจากทีมชุดใหญ่ , ฟอนเต เดลี่ย์ แคมป์เบลล์, คัลลั่ม ฮูล์ม, วิลล์ รัสส์, ไทรีส เชด และ จาค็อบ เวคเคลลิ่ง จะเป็น 6 นักเตะที่ต้องอำลาถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังสโมสรตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับนักเตะทั้ง 6 คนออกไป

ยาคูโปวิช ในวัย 37 ปีย้ายจาก ฮัลล์ ซิตี้ มาร่วมทัพ “จิ้งจอกสยาม” ใน ปี 2017 พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดใหญ่มาตลอด โดย ยาคูโปวิช ได้รับโอกาสลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีก ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 พร้อมช่วยให้ทีมเปิดบ้านชนะ อาร์เซน่อล 3-1

ขณะที่ ฟอนเต เดลี่ย์ แคมป์เบลล์ ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ 3 นัด พร้อมมีโอกาสเป็นตัวสำรองในเกมพรีเมียร์ลีกหลายครั้ง ส่วน คัลลั่ม ฮูล์ม, วิลล์ รัสส์, ไทรีส เชด และจาค็อบ เวคเคลลิ่ง ต่างทำผลงานได้ดีกับ เลสเตอร์ ชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี มาตลอด แต่ว่าทั้งหมดไม่สามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้

สโมสรขอขอบคุณผู้เล่นทั้ง 6 คนที่ทุ่มเทและตั้งใจทำผลงานช่วยทีมมาโดยตลอด และขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จในอาชีพนักฟุตบอลต่อไป