เอลเลียตต์ กับความทรงจำหลังคว้าแชมป์ลีก คัพ

แม็ตต์ เอลเลียตต์ อดีตฮีโร่ “จิ้งจอกสยาม” ที่ทำสองประตูในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ลีก คัพ ปี 2000 ร่วมย้อนถึง​ความรู้สึกหลังคว้าแชมป์ครั้งสำคัญ​ ที่สนาม เวมบลีย์

เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะ​ ทราน​เมียร์​ โร​เวอร์ส​ 2-1 ทำให้ทีมคว้าแชมป์ ลีก คัพได้เป็นสมัยที่ 3 ของสโมสร ต่อจากปี 1964 และปี 1997

“ผมไม่ได้อยู่ในทีมปี 1997 ที่เราเอาชนะมิดเดิ้ลสโบรห์ เพราะว่าผมติดคัพไท อย่างไรก็ตามผมก็ได้เป็นตัวหลักให้ทีมในพรีเมียร์ลีก ดังนั้นผมจึงรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้มีส่วนร่วมกับแชมป์ในครั้งนั้น”

“ในปีต่อมาเราพลาดเพราะแพ้ให้กับ กริมสบี้ และหลังจากนั้นก็แพ้ให้กับสเปอร์สใน ลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ​ ปี 1999 อีก ดังนั้น เมื่อเกมนัดชิงชนะเลิศปี 2000 มาถึง ผมคิดว่า เราอาจจะโชคดีในเกมนี้”

“มันมีโอกาสไม่มากนักหรอกที่คุณจะคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ได้ ผมไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสใกล้เคียงในการคว้าแชมป์เท่านี้มาก่อน แต่ทันใดนั้นมันก็เกิดขึ้นกับผม”

“ผมเป็นกัปตันทีมในพรีเมียร์ลีก ในรอบชิงถ้วยลีก คัพ ผมทำประตูได้ และทุกอย่างเป็นไปด้วยดี คุณต้องหยิกตัวเองเล็กน้อยว่าฝันไปหรือเปล่า และผมก็หัวเราะดีใจออกมาอย่างไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผมทำได้” เอลเลียตต์ กล่าวเสริม

แฟนจิ้งจอกสยามดูรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรม Thai Foxes Fans with LCFC Legends กับ แม็ตต์เอลเลียตต์ และ เจอร์รี่ แท็กการ์ท ได้ที่ https://bit.ly/3shiZYP