จิ้งจอกสาว แต่งตั้ง เฮสกีย์ เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทีมฟุตบอลหญิง

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์​ ซิตี้​ ทีมหญิง​ประกาศแต่งตั้ง เอมิล เฮสกีย์ เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิง ของสโมสร

เอมิล เฮสกีย์ อดีตตำนานกองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของเลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ เขาลงสนามในพรีเมียร์ลีกไปมากกว่า 500 เกม และยิงไปถึง 110 ประตู ติดทีมชาติอังกฤษ 62 เกม

สโมสร หวังว่า เฮสกีย์​ จะนำประสบการณ์กว่า 30 ปีในวงการฟุตบอลมาช่วยพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงของสโมสร​ ซึ่งก่อนหน้านี้อดีตกองหน้​าทีมชาติอังกฤษ รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา และดำรงตำแหน่งทูตของสโมสรฟุตบอลหญิงอีกด้วย

คุณซูซ​าน วีแลน​ ประธาน​เจ้าหน้าที่​บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “การแต่งตั้ง เอมิล เฮสกีย์ รับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิงของสโมสร จะเป็นก้าวสำคัญของทีมหญิงของเรา”

“เขาจะช่วยเข้ามาพัฒนาฟุตบอลหญิงตั้งแต่ระดับอะคาเดมี่ไปจนถึงทีมชุดใหญ่เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นเลิศตามวิสัยทัศน์และเป้าหมายของสโมสร”

“ชื่อเสียงและประสบการณ์ของ เอมิล ตลอดเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลจะช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง พัฒนาและเติบโตขึ้นไปอีก เราได้เห็นผลงานของเขาแล้วในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เขามีความเป็นผู้นำ และความรู้ที่พร้อมจะยกระดับทีมหญิงของเราให้ต่อสู้บนลีกสูงสุดได้”

“ดิฉันตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะเห็น เอมิล ในบทบาทใหม่นี้ และดิฉันมั่นใจว่า เลสเตอร์​ ซิตี้​ จะได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดแน่นอน”

ด้านเอมิล เฮสกีย์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิง กล่าวว่า “นี่คือโอกาสสุดมหัศจรรย์สำหรับผม ผมมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ทำงานกับทีมหญิงของเรา เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เรามีกลุ่มสต๊าฟและนักเตะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสโมสร”

“คุณซูซาน เป็นคนผลักดันโปรเจคฟุตบอลหญิงให้เติบโตมาตลอด โดยเฉพาะการอนุญาตให้ทีมหญิงใช้สนาม “คิง เพาเวอร์​ สเตเดี้ยม”​ เป็นสนามเหย้าและให้พวกเธอใช้สนามฝึกซ้อมที่ บีเวอร์ ไดรฟ์ ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย”

“​นับตั้งแต่​ก่อตั้งทีมหญิง สโมสรแห่งนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งสำคัญหลังจากนี้คือการพัฒนาสโมสรแห่งนี้อย่างยั่งยืน และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง พร้อมเป็นหนึ่งในทีมระดับชั้นนำของโลก ซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะไปถึงจุดนั้นได้”