เลสเตอร์ ซิตี้ แต่งตั้ง เอมิล เฮสกีย์ เป็นทูตของสโมสรประจำทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้

-เอมิล เฮลกีย์ อดีตตำนานกองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ กลับมาร่วมงานกับสโมสรอีกครั้ง
-เอมิล รับหน้าที่เป็นทูตของสโมสรเพื่อร่วมพัฒนาทีมฟุตบอลหญิง เลสเตอร์ ซิตี้
-เอมิล จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับทีมฟุตบอลหญิง เลสเตอร์ ซิตี้
-เอมิล จะช่วยพัฒนา ระบบอะคาเดมี่และนักฟุตบอลของทีมหญิง

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ มีความยินดีที่จะประกาศว่า ได้แต่งตั้ง เอมิล เฮสกีย์ ตำนานกองหน้าของเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นทูตของสโมสรประจำทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อช่วยพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน และพัฒนาไปสู่ระดับอาชีพอย่างเต็มรูปแบบ

เอมิล เฮสกีย์ พัฒนาฝีเท้าจากเลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ และลงเล่นให้กับทีม “จิ้งจอกสยาม” ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก รวมถึงลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ 62 นัด โดยเฮสกีย์ จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงให้กลายเป็นทีมฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว

การดำรงตำแหน่งทูตสโมสรของเอมิล เฮสกีย์ ในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาฟุตบอลหญิงในระยะยาวในเขตเลสเตอร์เชียร์ ด้วยการเข้าบริหารทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ (LCWFC) ซึ่ง เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ที่กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เข้าบริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

เอมิล เฮสกีย์ เป็นนักฟุตบอลที่ได้รับการเคารพและชื่นชมจากทั้งเลสเตอร์ ซิตี้ และวงการฟุตบอลทั่วโลก เฮสกีย์ จะร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของเขาในฐานะทูตสโมสร โดยให้คำปรึกษากับเหล่านักเตะในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

ในฐานะหนึ่งในนักฟุตบอลจาก เลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ เอมิล เฮสกีย์ จะใช้ประสบการณ์ของเขาในการสนับสนุนการทำงานของ รัสส์ เฟรเซอร์ หัวหน้าทีมฟุตบอลหญิง เพื่อการพัฒนาระบบอะคาเดมี่ ของทีมฟุตบอลหญิง ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในระยะยาว เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับนักฟุตบอลหญิงเยาวชนในพื้นที่

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคนที่มีประสบการณ์และความสำเร็จ อย่าง เอมิล เฮสกีย์ กลับสู่สโมสรอีกครั้ง เขามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับวัฒนธรรมของสโมสร, เมืองเลสเตอร์, ระบบอะคาเดมี่”

“นักฟุตบอลส่วนใหญ่ของเรามีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับลีกอาชีพ การสนับสนุนก้าวแรกเพื่อให้นักเตะปรับตัวเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัวนั้น จะมีความสำคัญต่อความสำเร็จในอนาคตของทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ และ ประสบการณ์และความรู้ของเอมิล เฮสกีย์ จะเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต่อทีม”

“นอกจากนี้ เขายังเป็นนักเตะจาก เลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ เราจึงภูมิใจอย่างยิ่งที่ เอมิล ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรา ในการพัฒนาเส้นทางสำหรับผู้เล่นเยาวชนหญิง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเรา ในการมอบโอกาสระยะยาวให้กับเด็กสาวที่มีพรสวรรค์ในชุมชนนี้”

เอมิล เฮสกีย์ ทูตคนใหม่ประจำทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาทำงานให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ทุกคนรู้ดีว่าผมรู้สึกอย่างไรกับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้และได้มีโอกาสทำงานกับโครงการที่น่าตื่นเต้นตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง มันยอดเยี่ยมมาก”

“ผมรอคอยที่จะได้เริ่มงานกับทีมงานที่ยอดเยี่ยมและหวังว่าประสบการณ์ของผมจะช่วยให้ทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวขึ้นไปอีกระดับได้”

เจด มอร์แกน ผู้จัดการทั่วไปทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “ไม่มีใครที่เหมาะสมไปกว่า เอมิล เฮสกีย์ ในการเป็นที่ปรึกษาให้กับเหล่านักเตะ ประสบการณ์และความรู้ที่เขาได้สั่งสมมาจะเป็นประโยชน์กับพวกเรา และเรารู้สึกดีใจมากที่ได้เขารับหน้าที่นี้”

“เช่นเดียวกับการสนับสนุนที่เขาสามารถมอบให้กับเหล่าผู้เล่นของเรา การที่ได้เอมิล เฮสกีย์ เข้ามามีส่วนร่วมแนะแนวทางเช่นนี้ จะสามารถนำสิ่งดีๆมาสู่ทั้งเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง และ ในวงการฟุตบอลหญิงของประเทศ”

เฮสกีย์ ลงเล่นกับเลสเตอร์ ซิตี้ 200 นัด และ ยิงประตูรวม 110 ประตูในพรีเมียร์ลีก และยิงประตูให้กับทีมชาติอังกฤษ 7 ประตูในการลงเล่นทั้งหมดรวม 62 นัด

เขาเป็นนักเตะระดับตำนานของสโมสรร่วมกับ เจอร์รี่ แท็กการ์ท, สตีฟ วอลช์, แม็ตต์ เอลเลียตต์ และ ปีเตอร์ ชิลตัน และในฐานะทูตสโมสรประจำทีมฟุตบอลหญิง เขาจะได้ทำงานร่วมกับ อลัน เบิร์ชนัลล์ ที่ทำหน้าที่เป็นทูตสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเลสเตอร์ ซิตี้ กับ แฟนบอลมากว่า 40 ปี