อีแวนส์ ชี้ทีมได้ประโยชน์หลังบินเก็บตัวยูเออี

จอนนี่ อีแวนส์ กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า การฝึกซ้อมที่ต่างประเทศในช่วงพักเบรกฟุตบอลจะทำให้ทีมพร้อมที่สุดก่อนกลับมาลงเตะฟุตบอลถ้วยและฟุตบอลลีกในช่วงปลายเดือนธันวาคม

ทัพ “จิ้งจอกสยาม” บินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่กรุงอาบูดาบี ประเทศ​สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงพักเบรกฟุตบอลโลก โดย เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม ได้พานักเตะทีมชุดใหญ่และนักเตะจากทีมเยาวชนหลายคนบินไปร่วมการเก็บตัวครั้งนี้

“มันเป็นการซ้อมที่เข้มข้นมาก ตอนแรกเราตั้งใจจะซ้อมกันวันละสองเซสชั่น แต่ว่าทีมโค้ชมีการปรับแผน คือให้ซ้อมเซสชั่นเดียวไปเลย แต่ให้ทุกคนซ้อมหนักและเต็มที่ ดังนั้นมันจึงเหนื่อยมาก โดยเฉพาะหลังจากที่เราห่างจากฟุตบอลไป 2-3 สัปดาห์”

“ก่อนหน้านั้น เราเตะบอลลีกกันมาสามเดือน แล้วเราก็ได้หยุดพักหลายสัปดาห์ ดังนั้นมันรู้สึกแปลกไม่น้อยที่เหมือนเรามีปรีซีซั่นอีกครั้ง”

“อากาศที่นี่ยอดเยี่ยม ตอนนี้เป็นหน้าที่ของทุกคนในทีมที่จะเรียกความฟิตให้พร้อมลุยในช่วงที่เหลือของฤดูกาล เราจะทำให้ดีที่สุด”

“การมาเก็บตัวคราวนี้ ผู้จัดการทีมให้โอกาสดาวรุ่งหลายคนตามมาด้วย ในฐานะของรุ่นพี่ ผมดีใจที่ได้มีโอกาสแบ่งปันประสบการณ์ให้พวกเขา เด็ก ๆ มีความกระหายและอยากที่จะเรียนรู้ ผมเคยเจอหลายคนมาก่อนแล้วในช่วงปรีซีซั่น”

“พวกเขาสร้างความประทับใจได้เสมอ ทัศนคติของพวกเขายอดเยี่ยม พวกเขามีอนาคต และผมดีใจที่ได้ช่วยเหลือพวกเขา”

หลังจากนี้ อีแวนส์ และเพื่อนร่วมทีม จะฝึกซ้อมที่ อาบูดาบี จนถึงวันอาทิตย์นี้ ก่อนกลับมาลงเล่นนัดแรกในฟุตบอล คาราบาว คัพ กับ มิลตัน คียน์ ดอนส์ วันที่ 20 ธันวาคมนี้ต่อไป