เขียนเขต ควง อัสสัมชัญ ศรีราชา เข้ารอบสุดท้าย คิง เพาเวอร์คัพ 2018

ศึกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 The Best U-15 Tournament ได้สองตัวแทนจากภาคตะวันออก และ ปริมณฑล ผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายที่ กรุงเทพมหานครแล้ว โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกในภาคนี้ ไปแข่งขันกันที่ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง จะคัดเอา 2 ทีมผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ในเดือน กุมภาพันธ์ ปีหน้า

โดยผลการแข่งขันในวันสุดท้าย คู่แรก รร.ราชวินิตบางแก้ว จ.สมุทรปราการ แพ้ รร.อัสสัมชัญศรีราชา จ. ชลบุรี ไป 0-3 “ฉลามชล” อัสสัม ฯ ศรีราชา ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปเป็นทีมแรก ส่วนคู่ที่สอง รร.วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี ชนะ เต็งหนึ่ง รร.โพธินิมิตวิทยาคม จ.นนทบุรี ไป 1-0

ทำให้ รร. อัสสัมชัญ ศรีราชา และ รร.เขียนเขต เป็นสองโรงเรียนตัวแทนของภาคตะวันออก และ ปริมณฑล ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่กรุงเทพมหานคร

นักเตะยอดเยี่ยมได้แก่ นาย เผด็จ แก้วมณี โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี
ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้แก่ นาย รุ่งโรจน์ สว่างศรี โรงเรียนวัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี

การคัดเลือกในภูมิภาคต่อไปจะเป็นการคัดเลือกตัวแทน จากกรุงเทพมหานคร โดยจะไปแข่งขันกันที่สนามซ้อมของ เอสซีจี เมืองทอง ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคม นี้ โดยตัวแทนจาก กรุงเทพ ฯ จะคัดเอา 6 โรงเรียน เป็นตัวแทนไปเล่นในรอบสุดท้ายต่อไป

สำหรับตอนนี้ได้ 6 ตัวแทน จาก 3 ภูมิภาคแล้ว
ภาคใต้ ได้แก่ รร.กีฬาจ.ตรัง และ รร.จริยธรรมวิทยา จ.นราธิวาส
ภาคกลาง และ ภาคตะวันตก รร.หนองโพ จ.ราชบุรี และ รร.กีฬาเทศบาลนครปฐม
ภาคตะวันออก และ ปริมณฑล รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา จ.ชลบุรี และ รร.เขียนเขต จ.ปทุมธานี

สำหรับทีมชนะเลิศในรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท และ นักเตะที่ได้รับการคัดเลือก จากทีมแมวมอง ของเลสเตอร์ ซิตี้ จำนวน 10 คนจะได้รับโอกาสเข้าโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 4 เพื่อไปทำการฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศ อังกฤษ และ ศึกษาต่อที่ รร.แร็ทคลิฟท์ คอลเลจ เมืองเลสเตอร์ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง