สวน ฯ เทพ ฯ อัสสัม ฯ สุรศักดิ์ พาเหรด เข้ารอบสุดท้ายคัด คิง เพาเวอร์ คัพ กทม.

ศึกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 The Best U-15 Tournament รอบคัดเลือก กรุงเทพมหานคร ได้ 6 ตัวแทนเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกในภาคนี้ ไปแข่งขันกันที่ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง รวม 3 วันตั้งแต่วันที่ 5-7 ธันวาคมที่ ผ่านมา

โดยผลการคัดเลือก รวม 3 วันแข่งขันกันแบบ เก็บคะแนนพบกันหมด 6 สาย สายละ 4 ทีม เอาแชมป์กลุ่มผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย สรุปทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 6 ทีมดังนี้
รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย , รร. เทพศิรินทร์ ,รร.อัสสัมชัญ กรุงเทพ ,รร.สุรศักดิ์มนตรี,รร.ทีวีธาภิเศก บางขุนเทียน และ รร. วิชูทิศ (กีฬา กทม)

นักเตะยอดเยี่ยมได้แก่ นายถิรวัฒน์ สรวลสรรค์ กองหลังจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้แก่ นายพรรษารัตน์ ผ่องอำพันธ์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

การคัดเลือกในภูมิภาคต่อไปจะเป็นการคัดเลือกตัวแทน ภาคอีสาน โดยจะไปแข่งขันกันที่สนามกีฬา อบจ. จ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 11-14 ธันวาคม นี้ โดยจะคัดตัวแทนจาก ภาคอีสาน รวม 2 โรงเรียน เป็นตัวแทนไปเล่นในรอบสุดท้ายต่อไป

สำหรับตอนนี้ได้ 12 ตัวแทน จาก 4 ภูมิภาคแล้ว
ภาคใต้ ได้แก่ รร.กีฬาจ.ตรัง และ รร.จริยธรรมวิทยา จ.นราธิวาส
ภาคกลาง และ ภาคตะวันตก รร.หนองโพ จ.ราชบุรี และ รร.กีฬาเทศบาลนครปฐม
ภาคตะวันออก และ ปริมณฑล รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา จ.ชลบุรี และ รร.เขียนเขต จ.ปทุมธานี
กรุงเทพมหานคร รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย , รร. เทพศิรินทร์ ,รร.อัสสัมชัญ กรุงเทพ ,รร.สุรศักดิ์มนตรี,รร.ทีวีธาภิเศก บางขุนเทียน และ รร. วิชูทิศ (กีฬา กทม)

สำหรับทีมชนะเลิศในรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท และ นักเตะที่ได้รับการคัดเลือก จากทีมแมวมอง ของเลสเตอร์ ซิตี้ จำนวน 10 คนจะได้รับโอกาสเข้าโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 4 เพื่อไปทำการฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศ อังกฤษ และ ศึกษาต่อที่ รร.แร็ทคลิฟท์ คอลเลจ เมืองเลสเตอร์ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง